An Giang: 4 doanh nghiệp vay thí điểm chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp

4 doanh nghiệp (DN) đầu tiên của tỉnh An Giang (thuộc chương trình cho vay thí điểm theo chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp) đã chính thức ký hợp đồng vay vốn từ các ngân hàng vào ngày 29/5, tại Hà Nội. Đây là các DN có các dự án đầu tư sản xuất theo chuỗi liên kết, hoạt động trên địa bàn tỉnh An Giang.

4 DN An Giang được vay thí điểm chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: TH.4 DN An Giang được vay thí điểm chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp. Ảnh: TH.

Cụ thể, Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Thuận An (Tafishco) được vay 234 tỷ đồng từ Agribank để thực hiện dự án chuỗi liên kết dọc cá tra Tafishco “sản xuất – chế biến – xuất khẩu”. Chuỗi liên kết này có sự tham gia của 8 hộ dân trên địa bàn.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thịnh Phú An Giang được vay 19 tỷ đồng từ Vietcombank để thực hiện dự án đầu tư cánh đồng lớn tại ấp Tân Phú A1, xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang. Dự án này có sự tham gia của 474 hộ dân trên địa bàn.

Công ty TNHH thương mại đầu tư Tín Thương được vay 25 tỷ đồng từ Agribank để thực hiện dự án xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa nếp trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang với sự tham gia của trên 300 hộ dân.

Công ty cổ phần rau quả thực phẩm An Giang được vay 72 tỷ đồng từ Agribank thực hiện dự án đầu tư chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ rau màu Antesco tại huyện Châu Phú và Châu Thành, tỉnh An Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 hộ dân. Số tiền này mới chỉ là vốn để đầu tư xây dựng nhà máy và dây chuyền sản xuất rau màu; nguồn vốn lưu động cho dự án đang tiếp tục được DN và ngân hàng đàm phán để ký kết trong thời gian tới. 

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, sự phối hợp giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, địa phương triển khai thí điểm là An Giang với các ngân hàng...nếu hiệu quả sẽ là điểm khởi đầu nhiều chương trình tín dụng theo chuỗi liên kết ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp trong tương lai.

(HTH)