BAC A BANK kỉ niệm 20 năm thành lập: Kiên định mục tiêu “vì con người”

Hôm nay (17/9), Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (1994 - 2014). Sau 20 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, BAC A BANK đã đạt được những thành tựu nổi bật, trở thành một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam.

BAC A BANK đã đạt được những thành tựu nổi bật, trở thành một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam.BAC A BANK đã đạt được những thành tựu nổi bật, trở thành một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam.

Kiên định một con đường “Vì con người” và kiên trì một triết lý “Không tối đa hóa lợi nhuận mà hợp lý hóa lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng”, BAC A BANK tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn nhằm tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực an sinh xã hội như chế biến thực phẩm sạch, sản xuất dược liệu, giáo dục, y tế… Đây là những lĩnh vực tạo ra giá trị cốt lõi, thân thiện với môi trường, đồng thời giúp BAC A BANK gửi gắm thông điệp về một tương lai bền vững.

Có thể kể tên một số dự án tiêu biểu do BAC A BANK tư vấn đầu tư đang được triển khai hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế và xã hội như: Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp (Công ty CP Thực phẩm sữa TH, Nhà máy sữa tươi sạch TH true MILK, Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH), Dự án Dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH (Công ty CP Dược liệu TH), Dự án Nhà máy chế biến gỗ và phát triển rừng bền vững tại Nghệ An (Công ty CP Lâm Nghiệp Tháng Năm), Dự án Trồng và xuất khẩu rau và hoa nhà kính (Công ty CP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch Quốc tế)…

Theo đại diện của BAC A BANK, hiện nay ngân hàng này đang tập trung hoàn thành mục tiêu chiến lược đến năm 2015 là chuẩn mực hóa các tiêu chí của một ngân hàng có quy mô vừa phục vụ tư vấn các doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp nông thôn và các ngành phụ trợ cho nông nghiệp nông thôn. Từ năm 2015 đến 2020, BAC A BANK quyết tâm đưa thế hệ các nhà đầu tư này lên một tầm cao mới hòa nhập với quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Với tư cách là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi đánh giá rất cao phương châm hoạt động của BAC A BANK, vì nó có tính nhân văn. Nhưng điều quan trọng là BAC A BANK đã hình thành, ra đời, và chọn cho mình một con đường rất "gai góc", đó là nông nghiệp. Những dự án mà ngân hàng tư vấn đầu tư về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là rất phù hợp, thúc đẩy một tiềm năng nông nghiệp lớn của Việt Nam.

Bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK cho biết thêm: “Bằng việc xác định được mục tiêu, tâm thế rõ ràng, trong suốt hai mươi năm qua BAC A BANK luôn kiên định với triết lý kinh doanh bài bản nhưng hết sức nhân văn đó là “Không tối đa hóa lợi nhuận mà luôn hài hòa lợi ích của các bên tham gia để cùng nhau phát triển bền vững”. Vì vậy, ở bất kỳ thời điểm nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào BAC A BANK cũng luôn xây dựng cho mình một chiến lược phát triển đúng đắn với những mục tiêu và kế hoạch cụ thể phù hợp với từng bối cảnh của nền kinh tế nói chung và kinh tế tỉnh Nghệ An nói riêng để tận dụng tốt các cơ hội, vững vàng vượt qua khó khăn, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh”...

Tại lễ kỷ niệm tròn 20 năm phát triển, BAC A BANK vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ trao tặng, với thành tích hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của toàn ngành ngân hàng năm 2013. Bà Thái Hương - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Nhân dịp này, BAC A BANK triển khai Chương trình khuyến mại “Mùa vàng tri ân” thay lời cảm ơn sâu sắc gửi tới những khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng sự lớn mạnh của Ngân hàng trong suốt chặng đường phát triển vừa qua. Theo đó, từ ngày 3/9/2014 đến hết ngày 30/11/2014 tại tất cả các điểm giao dịch của BAC A BANK trên phạm vi toàn quốc, khách hàng sử dụng sản phẩm Tiền gửi, Tiền vay, Thẻ và Bảo hiểm… sẽ được nhận ngay quà tặng là mũ bảo hiểm thời trang và hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn khác. Đặc biệt, khách hàng may mắn nhất sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng lên tới 10 lượng vàng SJC...

Vượt qua những khó khăn kể từ khi mới thành lập vào năm 1994, đến nay, BAC A BANK đã vươn lên trở thành một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500 năm 2013), được Ngân hàng Nhà nước xếp loại trong những ngân hàng thuộc Nhóm các ngân hàng được giao tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất, đồng thời được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt thuộc nhóm các ngân hàng có tỷ trọng cho vay nông nghiệp nông thôn cao. Với những đóng góp nổi bật cho kinh tế xã hội đất nước, BAC A BANK đã nhiều lần vinh dự nhận Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ và các giải thưởng uy tín khác như giải thưởng Doanh nghiệp Thương mại Dịch vụ xuất sắc do Bộ Công Thương trao tặng (2013), Top 100 sản phẩm dịch vụ Tin và Dùng 2012... Những năm gần đây, Ngân hàng TMCP Bắc Á liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng, năm 2013, tổng tài sản của Ngân hàng tăng hơn 49% so với năm 2012, cao hơn mức tăng trưởng chung toàn ngành; tổng giá trị đầu tư tài chính, tổng huy động vốn và lợi nhuận đều cải thiện vượt bậc.

(GN)