BIDV chính thức chấp nhận thanh toán thẻ JCB trên ATM&POS

Ngày 12/03/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã chính thức chấp nhận thanh toán thẻ JCB tại Việt Nam.

BIDV chính thức chấp nhận thanh toán thẻ JCB trên ATM&POS.BIDV chính thức chấp nhận thanh toán thẻ JCB trên ATM&POS.

BIDV là tổ chức tài chính thứ 10 cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ JCB tại hơn 15.000 điểm chấp nhận thanh toán đối với thẻ JCB phát hành tại Việt Nam cũng như tại 16 quốc gia khác.

JCBI bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam năm 1991 và từ đó đến nay không ngừng tăng cường sự hiện diện của mình. Hiện tại, JCBI đã phát hành được hơn 200.000 thẻ cho khách hàng là người cư trú tại Việt Nam. Việc hợp tác với BIDV triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ JCB tại các điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các chủ thẻ JCB trong nước cũng như nước ngoài đến Việt Nam.

Tại buổi công bố thông tin, Phó Tổng giám đốc BIDV, Ông Quách Hùng Hiệp cho biết: “Chúng tôi vui mừng thông báo BIDV triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ JCB sau một thời gian hai bên cùng nỗ lực làm việc để kết nối hệ thống. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng thanh toán bằng thẻ nói chung của người Việt Nam cũng như người nước ngoài tại Việt Nam và chúng tôi dự đoán tiềm năng thanh toán tương tự bằng thẻ JCB nói riêng. Chúng tôi lấy làm vui mừng cung cấp dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ JCB cho các đơn vị chấp nhận thẻ của BIDV”.

Còn ông Kimihisa Imada, Phó Chủ tịch JCBI, chia sẻ: “Việc triển khai dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ JCB tại các đơn vị chấp nhận thẻ của BIDV là một trong những bước tiến đáng ghi nhớ trong hoạt động kinh doanh của JCBI tại Việt Nam vì BIDV là ngân hàng có thị phần lớn trong hoạt động thanh toán. Như vậy, JCBI đã hợp tác với nhóm 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam và hầu hết các đơn vị chấp nhận thẻ tại Việt Nam có thể chấp nhận thanh toán thẻ JCB. JCBI mong muốn bước tiếp theo sẽ hợp tác với BIDV trong hoạt động phát hành thẻ”.

Ông cho biết thêm: “Việt Nam là một trong những thị trường chiến lược tại Châu Á do tiềm năng chi tiêu lớn với dân số 90 triệu người và tăng trưởng kinh tế ổn định trong những năm qua. Khách hàng ngày càng ưu chuộng chi tiêu bằng thẻ thay cho tiền mặt. Việc mở rộng chấp nhận thanh toán thẻ JCB sẽ khuyến khích hoạt động phát hành thẻ của chúng tôi và do đó làm gia tăng các giao dịch bằng thẻ”.

(T.Hương)