BIDV chính thức tăng vốn điều lệ lên 31.481 tỷ đồng

Thống đốc NHNN đã ban hành Quyết định về sửa đổi nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), theo đó, vốn điều lệ của ngân hàng này sau sáp nhập MHB tăng từ 28.112 tỷ đồng lên trên 31.481 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 589/QĐ-NHNN về việc sáp nhập MHB vào BIDV. Cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Giấy chứng nhận đăng ký phát hành cổ phiếu để hoán đổi. Theo đó, BIDV được phát hành 336.921.100 cổ phiếu để thực hiện hoán đổi cổ phiếu MHB sang cổ phiếu BIDV. Ngay sau đó, BIDV đã hoàn thành phát hành cổ phiếu hoán đổi, đưa vốn điều lệ BIDV tăng thêm 3.369 tỷ đồng. Các cổ đông hiệu hữu của MHB chính thức trở thành cổ đông của BIDV từ ngày 23/5/2015.

Theo ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIDV, sau hơn một tháng sáp nhập, tình hình hoạt động kinh doanh của ngân hàng vẫn diễn ra bình thường. Hiện BIDV đang tìm kiếm, đàm phán đối tác chiến lược, nhưng việc bán cổ phần phải theo đề án đã được phê duyệt của Chính phủ và phải đảm bảo lợi ích của Nhà nước, của doanh nghiệp.

"Thời gian trước đây, BIDV đã tiến hành IPO vào năm 2011, niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM. Tuy nhiên, đây là giai đoạn khủng hoảng kinh tế nên giá cổ phiếu của BIDV chưa đạt mục tiêu theo yêu cầu đề ra. Tình hình kinh tế vĩ mô gần đây có nhiều khả quan, trong 6 tháng đầu năm, kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, với tình hình này nhiều khả năng GDP đạt 6,28%. Do đó, BIDV kỳ vọng sẽ hoàn thành việc chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược trong năm 2016 với mức giá tối ưu vì hiện giá cổ phiếu của BIDV vẫn giữ vững đà tăng giá." - Chủ tịch Trần Bắc Hà cho biết.

(HTH)