BIDV được cấp phép thành lập Chi nhánh tại Myanmar

Hội đồng cấp phép thành lập chi nhánh Ngân hàng nước ngoài của Myanmar vừa chính thức thông báo cấp phép cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được mở chi nhánh hoạt động tại nước này.

BIDV được mở chi nhánh hoạt động tại Myanmar. Nguồn: Tiền Phong.BIDV được mở chi nhánh hoạt động tại Myanmar. Nguồn: Tiền Phong.

Trong vòng 12 tháng kể từ ngày được cấp phép sơ bộ, BIDV sẽ hoàn tất mọi thủ tục và điều kiện để khai trương hoạt động chi nhánh theo qui định của Ngân hàng trung ương Myanmar. 

BIDV khẳng định và cam kết sẽ đáp ứng đầy đủ các điều kiện được đính kèm với chấp thuận sơ bộ để được cấp giấy phép chính thức. Theo kế hoạch, chi nhánh BIDV tại Myanmar sẽ chính thức khai trương đi vào hoạt động trong năm 2016. Trụ sở chi nhánh đặt tại Trung tâm thương mại hàng đầu Myanmar hiện nay - Trung tâm phức hợp HAGL -Yangon.

Trong giai đoạn đầu, chi nhánh BIDV tại Myanmar tập trung vào các sản phẩm dịch vụ ngân hàng phục vụ cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp nước ngoài (trọng điểm là các doanh nghiệp có vốn đầu tư Việt Nam), các ngân hàng nội địa Myanmar và các doanh nghiệp nội địa trên cơ sở hợp tác với các ngân hàng nội địa Myanmar. Đồng thời, tùy theo lộ trình mở cửa và quy định của Myanmar, chi nhánh Myanmar sẽ tiếp tục triển khai  các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại theo nhu cầu của khách hàng tại địa bàn.

Sự kiện thành lập chi nhánh BIDV tại Myanmar cũng đánh dấu một mốc phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa ngành ngân hàng hai nước. Ông Phạm Thanh Dũng, Đại sứ Việt nam tại Myanmar cho biết: Trước đây, việc chưa có ngân hàng của Việt Nam tại Myanmar là trở ngại lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Myanmar. Do vậy, việc BIDV thành lập chi nhánh tại Myanmar sẽ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch của Việt Nam sang Myanmar. Vệc thành lập ngân hàng của Việt Nam tại Myanmar cũng góp phần dẫn dắt, thúc đẩy hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế, nhất là 12 lĩnh vực đã được Chính phủ 2 nước khuyến khích phát triển”.

(T.N)