BIDV ký kết thỏa thuận hợp tác với BIDV Metlife

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam với BIDV MetLife.

BIDV và các doanh nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác với các đối tác tại Hoa Kỳ. Nguồn: Internet.BIDV và các doanh nghiệp Việt Nam ký kết hợp tác với các đối tác tại Hoa Kỳ. Nguồn: Internet.

Theo đó, hai bên thống nhất nội dung hợp tác chủ yếu gồm: Thứ nhất, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và giới thiệu cơ hội  để tăng cường hợp tác kinh doanh giữa hai bên trong các lĩnh vực kinh doanh tài chính, bảo hiểm. Cụ thể, hai bên ưu tiên trao đổi thông tin, chia sẻ cơ hội đầu tư, kinh nghiệm quản lý tại thị trường tài chính Mỹ và Việt Nam; Hỗ trợ lẫn nhau trong tiếp xúc, trao đổi kinh nghiệm và làm việc với các bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước đối với việc phát triển thị trường tài chính Việt Nam; Giới thiệu và cho phép tiếp cận với khách hàng để giới thiệu, phân phối sản phẩm và hợp tác đầu tư.

Thứ hai, phát triển kênh phân phối Bancassurance: BIDV MetLife sẽ xem xét chia sẻ thông tin, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ trong việc hợp tác phát triển kênh phân phối Bancassurance cũng như xu hướng phát triển kênh Bancassurance cho BIDV; Hai bên tiếp tục hợp tác phát triển kênh Bancassurance phù hợp với hệ thống BIDV cũng như thị trường Việt Nam.

Thứ ba, hỗ trợ phát triển các dịch vụ tài chính: BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn cho BIDV về hệ thống quản trị rủi ro đáp ứng nguyên tắc quản lý và giám sát theo tiêu chuẩn quốc tế để chuẩn bị đón bắt cơ hội phát triển hoạt động kinh doanh từ TTP; BIDV MetLife sẽ xem xét tư vấn toàn diện và hỗ trợ BIDV xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ tài chính cá nhân trọn gói, toàn diện cho khách hàng của BIDV.

Thỏa thuận hợp tác được triển khai nhằm tăng cường quan hệ giữa hai đơn vị trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam trên cơ sở dựa vào lợi thế của hai bên để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình. Theo đó, BIDV tận dụng lợi thế là một trong những ngân hàng thương mại với quy mô, chất lượng, hiệu quả, uy tín hàng đầu Việt Nam và hướng tới hoạt động kinh doanh đa dạng với hai trụ cột chính là ngân hàng và bảo hiểm; và lợi thế của hệ thống MetLife khi là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, có mạng lưới rộng khắp thế giới với hoạt động kinh doanh, nền khách hàng đa dạng, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và cung cấp các chương trình phúc lợi cho người lao động.

Cùng thỏa thuận giữa BIDV và BIDV MetLife còn có các hợp đồng giữa Công ty TNHH Thủy Sản Biển Đông ký kết hợp đồng cung cấp, phát triển sản phẩm thủy sản với Công ty H2Origins Seafood Inc; Tập đoàn Thái Group đã ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt tại Việt Nam với Tập đoàn Khách sạn Hyatt.

Các thỏa thuận hợp tác này được diễn ra trong khuôn khổ chương trình tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Sunnylands, California, Hoa Kỳ.

(T.Ngà)