BIDV phối hợp thu và thu nợ bảo hiểm cho BHXH

Chiều 14/7, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH-BHYT-BHTN) đối với các doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại hệ thống BIDV.

BIDV phối hợp thu và thu nợ bảo hiểm cho BHXH.BIDV phối hợp thu và thu nợ bảo hiểm cho BHXH.

BHXH là sự đảm bảo thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập đối với người lao động khi họ gặp phải những biến cố làm giảm hoặc mất khả năng lao động, mất việc làm trên cơ sở hình thành và sử dụng một quĩ tiền tệ tập trung nhằm đảm bảo đời sống cho người lao động và gia đình, do đó góp phần quan trọng bảo đảm an sinh toàn xã hội.

Bà Nguyễn Thị Minh, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đánh giá, hợp tác trên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp tham gia đóng BHXH-BHYT-BHTN; Tiết kiệm chi phí chuyển tiền. Về phía BHXH, hợp tác góp phần tăng cường biện pháp quản lý thu, thu hồi nợ BHXH-BHYT-BHTN từ các doanh nghiệ, tăng cường hiệu quả sử dụng vốn, tập trung các nguồn quỹ bảo hiểm một cách nhanh nhất, đáp ứng nhu cầu chi, phát triển Quỹ BHXH an toàn, hiệu quả.

Về phía mình, Chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà cho biết: Với Hợp tác này, hệ thống BHXH mở tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” tại các Chi nhánh BIDV để triển khai thu BHXH-BHYT-BHTN. Trước mắt, hai ngành sẽ triển khai tại các địa bàn BIDV có Chi nhánh hoạt động trên 31 tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra bắc. Sau 06 tháng, hai ngành sẽ tiến hành đánh giá kết quả thực hiện và xem xét triển khai mở rộng. Để đáp ứng các yêu cầu trong việc triển khai nội dung hợp đồng, BIDV cam kết cung cấp các điều kiện về nhân lực và công nghệ một cách tốt nhất; đảm bảo an toàn, thuận tiện, tác nghiệp đồng bộ trên toàn hệ thống.

Với mạng lưới hoạt động rộng khắp, bao gồm hơn 700 Chi nhánh và điểm giao dịch tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc và các văn phòng đại diện ở nước ngoài, BIDV là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thu hộ từ tài khoản hoặc bằng tiền mặt cho rất nhiều Tập đoàn, các Ngân hàng trong nước và nước ngoài. Trước đó, Dịch vụ thu hộ BHXH-BHYT-BHTN cho cơ quan hành chính sự nghiệp được BHXH và BIDV phối hợp triển khai từ năm 2012 đã cho thấy kết quả khả quan.

(HTH)