BIDV sẽ cung cấp dịch vụ cho các DNNVV Nhật Bản là khách hàng của Johnan Shinkin Bank

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã tổ chức Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Johnan Shinkin, Nhật Bản và có chương trình làm việc với Đoàn 20 doanh nghiệp của Nhật Bản là khách hàng của Johnan Shinkin Bank.

BIDV sẽ cung cấp dịch vụ cho các DNNVV Nhật Bản là khách hàng của Johnan Shinkin Bank

Johnan Shinkin Bank là Ngân hàng thứ 2 trong hệ thống Shinkin Bank kí kết Biên bản ghi nhớ với BIDV; đồng thời đây cũng là lần kí kết thứ 3 của BIDV đối với Hệ thống Shinkin Bank của Nhật Bản, bao gồm: MOU giữa BIDV với Ngân hàng Shinkin trung ương (tháng 4/2013); MOU giữa BIDV với Gifu Shinkin Bank (tháng 12/2013).

Theo thỏa thuận hợp tác, BIDV sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản là khách hàng của Johnan Shinkin Bank khi hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Cụ thể như: mở tài khoản thanh toán, cấp tín dụng và các dịch vụ khác như dịch vụ chi hộ, thanh toán lương… BIDV cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trong việc tư vấn thông tin về môi trường kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, các quy định của pháp luật Việt Nam đối với đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, các tư vấn về kế toán, thuế…

Theo ông Phan Đức Tú - ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc BIDV, việc kí kết với các ngân hàng thành viên trong hệ thống Shinkin Bank là những hoạt động thiết thực của BIDV nhằm thực hiện một trong những trọng tâm của chiến lược phát triển đến năm 2020 của BIDV là tăng cường hợp tác với các ĐCTC nước ngoài để cung cấp các dịch vụ tiện ích ngân hàng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Trong đó, BIDV đặc biệt quan tâm và mong muốn trở thành cầu nối giữa Các doanh nghiệp Nhật Bản với thị trường Việt Nam, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản”.

Johnan Shinkin là Ngân hàng lớn thứ hai trong hệ thống các ngân hàng hợp tác xã Shinkin Bank, với mạng lưới gồm 85 chi nhánh trên toàn Nhật Bản. Johnan Shinkin Bank được thành lập từ năm 1945, hiện có tổng tài sản khoảng 38.9 tỷ USD, vốn chủ sở hữu đạt 2.03 tỷ USD, tiền gửi là 36.5 tỷ USD, tiền vay là 20.3 tỷ USD, hoạt động như một ngân hàng hợp tác xã và thương mại, chuyên cung cấp sản phẩm dịch vụ bao gồm tiền gửi và cho vay, ngân hàng thương mại, thị trường tiền tệ và ngoại hối, chủ yếu phục cụ cư dân địa phương, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vùng (qui mô các doanh nghiệp có vốn điều lệ <900 triệu Yên, tương đương khoảng 9 triệu USD).

(HTH)