BIDV tài trợ 10 tỷ cho Điện Biên nâng cấp trường học

Trước yêu cầu xã hội hóa giáo dục, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp với xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên thực hiện khởi công xây dựng và nâng cấp Trường Tiểu học và Trung học cơ sở mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tổng số tiền tài trợ lên đến 10 tỷ đồng.

Khởi công xây dựng và nâng cấp Trường Tiểu học và Trung học cơ sở mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Khởi công xây dựng và nâng cấp Trường Tiểu học và Trung học cơ sở mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cụ thể, tại Trường Tiểu học là khu nhà lớp học 2 tầng, 6 phòng và 4 phòng công vụ giáo viên; tại Trường THCS là 6 phòng học chức năng, 10 phòng công vụ giáo viên. Dự kiến sau khi hoàn thành việc nâng cấp, hai trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Mường Phăng sẽ đủ điều kiện về cơ sở vật chất để xây dựng thành trường đạt chuẩn quốc gia.  

Phát biểu tại Lễ khởi công, Ông Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên cho biết: Hy vọng, sau đầu tư nâng cấp, thầy và trò của nhà trường sẽ có thêm nhiều cơ hội nâng cao chất lượng dạy và học. Chủ đầu tư là Sở Giáo dục tỉnh, lãnh đạo huyện cũng như ban giám sát cộng đồng của địa phương cần tham gia giám sát việc xây dựng một cách thường xuyên để công trình đáp ứng cao nhất những yêu cầu về chất lượng và tiến độ, xứng đáng với những đóng góp của nhà tài trợ cũng như kỳ vọng của các thầy giáo, cô giáo và nhân dân địa phương.

Về phía mình, ông Phạm Quang Tùng - Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết: Trong những năm vừa qua, tại Điện Biên, BIDV đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tập trung lớn vào hai mục tiêu là xây dựng các mái ấm biên cương cho đồng bào nghèo và hỗ trợ phát triển giáo dục cho địa phương với tổng kinh phí hỗ trợ trên 85 tỷ đồng. Một số chương trình tiêu biểu BIDV đã thực hiện  như: Hỗ trợ giảm nghèo huyện Điện Biên Đông, huyện Mường Nhé, hỗ trợ xây dựng nông thôn mới xã Thanh Chăn huyện Điện Biên, tặng quà tết cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

(HTH)