BIDV tài trợ 10 tỷ đồng mở rộng Khu cấp cứu Bệnh viện Nhi TƯ

Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký hợp đồng tài trợ an sinh xã hội hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương với tổng trị giá 10 tỷ đồng để mở rộng Khu cấp cứu và điều trị tích cực của bệnh viện.

BIDV ký hợp đồng tài trợ an sinh xã hội hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương.BIDV ký hợp đồng tài trợ an sinh xã hội hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại Lễ ký, bà Phan Thị Chinh, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV cho biết, với việc hỗ trợ Bệnh viện Nhi Trung ương xây dựng mở rộng Khu cấp cứu và điều trị, BIDV mong muốn giúp các bệnh nhi có điều kiện khám chữa tốt hơn, chia sẻ nỗi lo gánh nặng với các gia đình các em, đồng thời góp phần tạo điều kiện cho Bệnh viện Nhi Trung ương nâng cao cơ sở vật chất khám chữa bệnh, phục vụ việc chăm sóc sức khỏe của các cháu thiếu nhi.

Trước đó, tháng 4/2014, khi dịch sởi đang bùng phát trên diện rộng, BIDV cũng tài trợ cho Bệnh viện Nhi Trung ương 10 bơm tiêm điện trị giá 250 triệu đồng.

Thực hiện công tác từ thiện xã hội hướng vào lĩnh vực y tế, trong đó ưu tiên hỗ trợ trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa là một trong những ưu tiên của BIDV. Thời gian qua, BIDV đã thực hiện hỗ trợ ngành y tế các địa phương xây mới, nâng cấp, cải tạo hơn 30 cơ sở y tế tuyến xã, huyện; tặng nhiều xe cứu thương, thiết bị khám chữa bệnh cho các đơn vị y tế ở các địa phương. Riêng đối với trẻ em nghèo, BIDV đã triển khai một số chương trình như phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh, phẫu thuật hở hàm ếch, tặng quà tết bệnh nhi nghèo…

(HTH)