BIDV tài trợ thành lập Quỹ đào tạo tài năng bơi lội

Toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống BIDV đã quyết định trích từ thu nhập của mình, giành tặng 500 triệu đồng để thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ, mang tên Ánh Viên.

BIDV tài trợ thành lập Quỹ đào tạo tài năng bơi lội.BIDV tài trợ thành lập Quỹ đào tạo tài năng bơi lội.

Tại buổi làm việc về kế hoạch thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên và đóng góp kinh phí thành lập Quỹ do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch (VHTT&DL) khởi xuớng, ông Vuơng Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục thể dục thể thao cam kết các cán bộ được giao quản lý Quỹ sẽ đảm bảo công khai minh bạch, phát huy hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ các vận động viên bơi lội thành tích cao và phối hợp phát triển chuơng trình bơi lội học đuờng. Nguồn kinh phí cho đào tạo vận động viên bơi lội còn hết sức hạn chế ngay cả so với nhiều nuớc trong khu vực.Việc các vận động viên nỗ lực quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao là rất đáng ghi nhận, nhưng về lâu dài cũng cần thêm các nguồn hỗ trợ tài chính khác, xã hội hóa việc phát triển hoạt động thể thao.

Với vị điều kiện địa lý đặc trưng bờ biển dài, nhiều sông ngòi, ao hồ, Việt Nam có nhiều lợi thế trong việc phát triển môn bơi lội. Tuy nhiên, phong trào phát triển bơi lội còn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, thậm chí số ca học sinh bị đuối nuớc do không biết bơi ở mức tuơng đối cao. Do đó, việc lập Quỹ cũng góp phần nâng cao chất luợng chuơng trình bơi lội học đuờng, giảm thiểu các truờng hợp học sinh bị đuối nuớc.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: trong bối cảnh kinh phí đào tạo cho các vận động viên bơi lội còn khó khăn, việc tăng thêm các nguồn hỗ trợ là rất cần thiết. BIDV sẽ nỗ lực kêu gọi các nhà tài trợ khác, thực hiện xã hội hóa để hỗ trợ thêm cho Quỹ, dự kiến có thể lên đến mức 7-10 tỷ đồng.

Việc BIDV phát động thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam, mang tên Ánh Viên là một trong những hành động mang nhiều ý nghĩa vì đây là một vận động viên đạt mang vinh quang về cho Tổ quốc bằng nhiều nỗ lực, khổ luyện của bản thân, là tấm guơng sáng để thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam noi gương và học tập. Tại Seagame 28 ở Singapore vừa qua, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (1996) đã giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục. Ngoài ra, Ánh Viên còn đứng thứ 25 thế giới cự ly 400m tự do của nữ và thứ 32 thế giới nội dung 400m hỗn hợp. Hiện cô là đại úy quân đội trẻ nhất tại Việt Nam.

Đối với lĩnh vực thể thao, trong những năm qua, BIDV là một trong những ngân hàng đặc biệt quan tâm đến việc phát triển thể thao nuớc nhà với những hỗ trợ tài chính qua các kỳ Seagame. Đặc biệt, năm 2014 BIDV đã chính thức tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2016 để tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế với mức tài trợ tối đa cho mỗi năm là 10 tỷ đồng, BIDV cũng có thể sẽ mời  Manchester sang thi đấu giao hữu trong thời gian tới.

(HTH)