BIDV, VIB, HDBank hợp tác với Viettel cung cấp dịch vụ BankPlus

Ngày 21/1/2013, 3 ngân hàng BIDV, VIB và HDBank đồng loạt triển khai cung cấp dịch vụ ngân hàng trên di động BankPlus. Dịch vụ BankPlus là kết quả hợp tác giữa Công ty Viễn thông Viettel và các ngân hàng nhằm giúp người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động.

Lễ ký kết hợp tác triển khai dịch vụ BankPlus giữa Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Viettel. Ảnh: T.Tùng.  Lễ ký kết hợp tác triển khai dịch vụ BankPlus giữa Ngân hàng Quốc tế (VIB) và Viettel. Ảnh: T.Tùng.

BankPlus giúp khách hàng có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, thanh toán cước viễn thông cho mình và cho người khác mà không cần phải cài đặt phần mềm hoặc kết nối wifi/3G cho di động. Giao dịch được thực hiện an toàn ở bất cứ nơi nào có sóng Viettel với chính sách bảo mật 2 lớp thông qua mã PIN và mã xác thực giao dịch dùng 1 lần (OTP). Được tích hợp trực tiếp trên SIM, BankPlus tương thích với tất cả các dòng máy điện thoại di động trên thị trường.

Ông Matthew Keating - Giám Đốc Kênh phân phối phi vật lý, Ngân hàng Quốc tế (VIB) cho biết: “Trước khi chính thức cung cấp BankPlus, 45 khách hàng của VIB trên toàn quốc đã thử nghiệm dịch vụ này. Trong đó có những khách hàng ở xa thành phố lớn, khó tiếp cận các điểm giao dịch ngân hàng, ATM và mạng internet. Tất cả 45 khách hàng của chúng tôi đều có phản hồi rất tốt về dịch vụ BankPlus của Viettel”.

Tính đơn giản, dễ sử dụng là ưu điểm vượt trội để BankPlus nhanh chóng tiếp cận và tác động đến thói quen tiêu dùng của khách hàng. Ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh: “Với hơn 50 triệu khách hàng đang sử dụng mạng di động của Viettel, cùng hệ thống điểm giao dịch của Viettel và các ngân hàng trên toàn quốc, Viettel hướng đến mục tiêu xã hội hóa hình thức thanh toán qua di động bằng dịch vụ BankPlus. Đây cũng là nỗ lực của Viettel và các ngân hàng nhằm hiện thực hóa đề án “Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt ở Việt Nam” của NHNN đã được Thủ tướng Chính phủ thông qua”.

Nhân dịp chính thức cung cấp dịch vụ, Viettel và các ngân hàng BIDV, VIB, HDBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng đăng ký và kích hoạt thành công dịch vụ BankPlus tại mỗi ngân hàng trên sẽ nhận được quà tặng như: 100 tin nhắn nội mạng (BIDV), 100.000 đồng và 100 tin nhắn nội mạng (VIB), 80.000 đồng (HDBank). Bên cạnh đó khách hàng cũng được miễn phí duy trì dịch vụ hàng tháng, miễn phí đổi sim và thực hiện các giao dịch ngân hàng qua BankPlus…

Được triển khai từ năm 2011, đến nay dịch vụ BankPlus đã có mặt tại 7 ngân hàng: MB, Vietcombank, Vietinbank, BIDV, HDBank, ABBANK, VIB và được sự đón nhận của đông đảo khách hàng. Ước tính của Viettel, tổng giá trị giao dịch chuyển tiền qua BankPlus là khoảng 200 tỷ đồng/tháng, tốc độ tăng trưởng thuê bao BankPlus hàng tháng đạt 16%. Trong năm 2013, Viettel dự kiến mở rộng hợp tác với 10 ngân hàng và triển khai tính năng thanh toán hóa đơn điện, nước, taxi, vé máy bay…

(Cát Tường)