Các ngân hàng tiếp tục đưa ra các gói tín dụng ưu đãi

Với mong muốn hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp hơn nữa trong giai đoạn khó khăn hiện nay, phù hợp với định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua 2 lần thực hiện chương trình ưu đãi “Đồng hành doanh nghiệp, vươn tới thành công” đã có hàng trăm khách hàng Doanh nghiệp được giải ngân theo chương trình với tổng hạn mức lên đến gần 3.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Phù hợp với định hướng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục dành 5.000 tỷ đồng cho vay bổ sung vốn lưu động “Đồng hành doanh nghiệp, vươn tới thành công” với lãi suất hấp dẫn cho các khoản vay của khách hàng doanh nghiệp phát sinh trong thời gian từ ngày 01/10/2013 đến hết ngày 31/12/2013.

Theo đó, các doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện vay vốn của SHB được hưởng lãi suất ưu đãi 8% /năm, trường hợp khách hàng cam kết sử dụng từ 3 sản phẩm dịch vụ kèm theo của SHB trở lên (thanh toán quốc tế, thanh toán trong nước, tiền gửi thanh toán, mua bán ngoại tệ…) sẽ được giảm thêm 0,1%/năm.

SHB hy vọng chương trình ưu đãi “Đồng hành doanh nghiệp, vươn tới thành công” lần thứ 3 này sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường nhằm đảm bảo nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay.

Trước đó, Ngân hàng TMCP TienPhong Bank (TienPhong Bank) cũng dành 2.500 tỷ đồng tín dụng ưu đãi kéo dài  đến ngày 31/12 cho vay lãi suất thấp, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động nguồn vốn, yên tâm kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể vay tới 90% giá trị hợp đồng bằng USD hoặc VND tại TienPhong Bank. Ngân hàng này áp dụng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ 9% một năm đối với VND hoặc 4,8% một năm đối với USD trong 3 tháng đầu tiên. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của khách, ngân hàng linh hoạt áp dụng mức lãi suất ưu đãi phù hợp. Doanh nghiệp còn được miễn giảm tới 100% phí chuyển tiền trong nước và quốc tế tương ứng với doanh số giải ngân.

(HTH)