Các ngân hàng triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi cuối năm

Nắm bắt nhu cầu vốn để nhập nguyên liệu sản xuất hay tiêu dùng đều tăng cao vào thời điểm cuối năm, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói tín dụng ưu đãi.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Nhằm đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh nhân mùa lễ hội cuối năm, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) vừa triển khai gói tín dụng ưu đãi 700 tỉ đồng dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa đang hoạt động tại Việt Nam vay trước ngày 31/1/2014, thời hạn vay tối đa bốn tháng với lãi suất sẽ chênh lệch 1% so với lãi suất huy động từ dân cư (với kỳ hạn tương ứng).

Theo đánh giá, đây là mức tương đối thấp trong các chương trình tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường hiện nay. Bởi, nếu lãi suất huy động đang được áp dụng ở mức 6%/ năm, lãi suất cho vay thấp nhất trong Gói Siêu ưu đãi 700 tỷ đồng sẽ là 7%/năm.

Ông Uông Đông Hưng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Khối SME của MB chia sẻ: “Cách tính lãi suất cho vay dựa trên lãi suất huy động trong dân cư từng được MB áp dụng trong một số chương trình ưu đãi và nhận được sự đánh giá khá tích cực từ doanh nghiệp. Ưu điểm của phương pháp này là lãi suất cho vay trong từng thời kỳ sẽ tự động được điều chỉnh theo biến động lãi suất huy động trên thị trường. Điều này tạo sự linh hoạt tối đa cho cả doanh nghiệp lẫn ngân hàng, nhất là trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn và thay đổi như hiện nay”.

Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) cũng vừa ra mắt chương trình tín dụng ưu đãi với lãi suất đặc biệt dành cho các trường hợp bổ sung vốn kinh doanh, mua nhà, hoặc tiêu dùng cá nhân. Theo đó, từ đầu tháng 12/2013 đến ngày 28/2/2014, khách hàng cá nhân vay vốn tại Maritime Bank sẽ được hưởng lãi suất 0% trong tháng đầu và 0,99% cho 11 tháng tiếp theo.

Mới đây nhất, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đang triển khai chương trình “Ưu đãi lãi vay, quà tặng trao ngay” dành cho khách hàng cá nhân từ ngày 2/12/2013 đến hết ngày 25/01/2014. Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn để sử dụng vào các mục đích cá nhân như: mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà, mua xe ô tô, đầu tư kinh doanh và tiêu dùng sẽ được vay vốn với lãi suất 0%/năm, cố định trong 3 tháng đầu tiên và giá trị khoản vay tối đa lên đến 5 tỷ đồng/khoản vay. Ngoài ra, đối với khách hàng vay có tài sản bảo đảm có thể được vay vốn với lãi suất 6%/năm, cố định trong 6 tháng đầu tiên...

(HTH)