Các NH triển khai tín dụng ưu đãi hỗ trợ sản xuất kinh doanh

Thực hiện chủ trương hạ lãi suất cho vay của NHNN, một số ngân hàng đã triển khai các chương trình tín dụng và dịch vụ ưu đãi hỗ trợ các nhóm khách hàng phục vụ sản xuất kinh doanh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước đó, tại cuộc Hội nghị triển khai công tác năm 2015 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) mới đây, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã nhận định, năm 2015, việc giảm tiếp lãi suất cho vay trung và dài hạn khoảng 1,5% - 2% là hoàn toàn khả thi”. Năm 2015 sẽ tập trung kéo giảm lãi suất cho vay trung và dài hạn để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Về phía NHNN, khả năng đến hết 6 tháng đầu năm 2015 có thể nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên 17%.

Trước lời kêu gọi này, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) đã triển khai Gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng cá nhân với mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,7%/năm, giải ngân nhanh và kỳ hạn vay linh hoạt. Hạn mức tín dụng được sử dụng cho chương trình ưu đãi này là 500 tỷ đồng với thời gian áp dụng từ 26/01/2015 đến hết 31/03/2015. Theo đó, khách hàng có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, vay xây dựng và sửa chữa nhà, mua xe ô tô… đều có cơ hội sử dụng nguồn vốn ưu đãi với mức lãi suất được áp dụng là 7,7%/năm trong 3 tháng đầu đối với vay ngắn hạn và 6 tháng đầu đối với vay trung, dài hạn. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất sẽ tính dựa trên lãi suất tiền gửi kỳ hạn 13 tháng cộng thêm biên độ 3,5%/năm - 3,8%/năm.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình “Ưu đãi tăng trưởng tín dụng khách hàng Doanh nghiệp 2015” với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Theo đó, khách hàng doanh nghiệp còn được hưởng các ưu đãi về chuyển tiền, phí dịch vụ của SeABank trong năm 2015. Theo đó, doanh nghiệp vay ngắn hạn bằng VND để bổ sung vốn lưu động sẽ được hưởng mức lai suất tối thiểu từ 7,5%/năm. Doanh nghiệp vay ngắn hạn bằng USD để bổ sung vốn lưu động sẽ được hưởng lãi suất cho vay tối thiểu từ 3,5%/năm. Khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay trung hạn bằng VND để đầu tư mua sắm mới hoặc thêm tài sản phục vụ sản xuất kinh doanh sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi lên tới 2%/năm so với lãi suất thông thường. Cùng với chương trình “Ưu đãi tăng trưởng tín dụng khách hàng Doanh nghiệp 2015”, trong năm 2015 SeABank còn triển khai chương trình “Giờ vàng SeABank” cho các doanh nghiệp chuyển tiền tại Ngân hàng vào khung giờ theo quy định từ 9h - 10h sáng các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần sẽ được miễn phí chuyển tiền trong nước cùng hệ thống SeABank và được áp dụng mức phí ưu đãi là 9.000 đồng/món đối với chuyển tiền trong nước ngoài hệ thống SeABank.

(HTH)