Chính thức khai mạc Banking Vietnam 2015

Sáng nay (19/5), Banking Vietnam - Sự kiện về công nghệ ngân hàng lớn nhất, uy tín nhất tại Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Viện Chiến lược Ngân hàng, Cục Công nghệ Tin học) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với chủ đề “Giải pháp đột phá phát triển dịch vụ ngân hàng Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại”.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu khai mạc Banking Vietnam 2015.Ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát biểu khai mạc Banking Vietnam 2015.

Sự kiện nhằm triển lãm những thành tựu về ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng để phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại, hiện đại hóa, công nghệ hóa kênh bán hàng để chuyển tải nhiều sản phẩm và giá trị gia tăng của các sản phẩm đến với khách hàng. Bên cạnh đó, Banking cũng sẽ diễn ra các phiên hội thảo để bàn và lựa chọn những giải pháp tối ưu cho phát triển công nghệ ngân hàng.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết: “Ngành tài chính ngân hàng được đánh giá là nhóm ngành dịch vụ có sức lan tỏa mạnh mẽ, có tác động lớn đối với toàn bộ nền kinh tế. Trong đó ngành ngân hàng giữ tỷ tọng cao nhất, sư phát triển của ngành tài chính ngân hàng có tính tương tác lớn với các ngành dịch vụ khác. Banking Vietnam 2015 không chỉ là một diễn đàn trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm dịch vụ trong lĩnh vực ngân hàng mà còn là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động chào mừng “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5”.

Từ 2015 trở đi, Banking Vietnam sẽ mở ra một bước ngoặt mới nâng tầm trở thành diễn đàn khoa học - công nghệ ngân hàng bao gồm hai mảng công việc lớn. Thứ nhất là tiếp tục duy trì và nâng tầm triển lãm những thành tựu về công nghệ ngân hàng. Hai là, diễn đàn tập trung nâng cao hàm lượng khoa học của các phiên thảo luận về công nghệ ngân hàng nói chung và về khuôn khổ cơ chế, chính sách tạo lập một môi trường thuận lợi để phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Triển lãm Banking Vietnam 2015 với những sản phẩm, thiết bị công nghệ hiện đại nhất, mới nhất, các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực ngân hàng nhằm giúp các ngân hàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất tới khách hàng, xây dựng kế hoạch, chiến lược hiệu quả trước xu thế hội nhập mới. Với hơn 30 Gian hàng, Triển lãm Banking Vietnam năm nay hi vọng chào đón các sản phẩm, giải pháp hiện đại nhất đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Infrasoft, OKI  Electric, MK Smart, Paolo Alto, Diasoft…

Một số sản phẩm công nghệ, giải pháp Tài chính nổi bật tại triển lãm năm nay có thể kể đến như là Thẻ Chip EMV của MK Smart, máy ATM hai chiều - ATM Recycler G7 (RG7) và máy rút tiền hai chiều chuyên dụng - Teller Cash Recycler G7 (TG7) của OKI Electric, giải pháp tài chính FLEXTERA của Diasoft, Hệ thống giả lập thẻ HCE của Promtnow, hay giải pháp tài chính CBS và AML đến từ Infrasoft… Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội mở rộng hợp tác, trao đổi trực tiếp với hơn 600 nhà cung cấp sản phẩm, thiết bị công nghệ hàng đầu bao gồm các CEO, CIO, CSO, Giám đốc CNTT...

Hội thảo Banking Vietnam 2015 đề cập đến những vấn đề trọng tâm mà ngành ngân hàng cần tập trung nghiên cứu, thảo luận để đưa ra các giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng có tính đột phá, hàm lượng tri thức và công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển nhanh, hiệu quả và bền vững của hệ thống ngân hàng, góp phần nâng cao và duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Hội thảo gồm 2 phiên báo cáo chính và 2 phiên chuyên đề với sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo các Vụ, Cục của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngân hàng thương mại, các chuyên gia tài chính ngân hàng và các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng. Banking Vietnam 2015 sẽ diễn ra trong 2 ngày 19&20/5/2015.

(Thanh Huyền)