Citibank & Techcombank hợp tác cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu

Dịch vụ Ngân hàng của Citibank vừa được chỉ định làm ngân hàng tài trợ thương mại cho Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Theo đó Citibank sẽ cung cấp một loạt các giải pháp tài trợ xuất nhập khẩu cho Techcombank để phục vụ cho các công ty xuất khẩu Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia nhập khẩu.

Citibank & Techcombank hợp tác cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu

Với thỏa thuận này, Techcombank được Citibank cung cấp những khoản tạm ứng nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính thương mại cho một hoặc nhiều nhà xuất khẩu trong nước và các nhà nhập khẩu, giúp họ có thêm lựa chọn về nguồn vốn.

Ngoài ra, Techcombank cũng tận dụng được mối quan hệ của Citibank với các tổ chức đa quốc gia và cơ quan tín dụng xuất khẩu, cung cấp các giải pháp bổ sung cho nhu cầu ngày càng tăng về nguồn vốn cho khách khách hàng của Techcombank. Techcombank cũng sẽ cung cấp cho các công ty nhập khẩu tại Việt Nam những lựa chọn nguồn vốn linh hoạt và dịch vụ liên quốc gia từ các thị trường xuất khẩu chính bao gồm Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia và Nga.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: "Chúng tôi và Citibank sẽ hợp tác tất cả các lĩnh vực kinh doanh ngân hàng, đặc biệt là dịch vụ ngân hàng quốc tế và tài trợ xuất nhập khẩu. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ đóng góp to lớn đối với nỗ lực của Techcombank để trở thành một ngân hàng hàng đầu của Việt Nam".

Được biết, với mạng lưới rộng khắp hơn 100 quốc gia, bộ phận Giao dịch Toàn cầu của Citigroup hỗ trợ hơn 65 nghìn khách hàng. Dịch vụ Giao dịch Toàn cầu cung cấp các dịch vụ kiên hợp gồm quản lý ngân khoản, tài trợ xuất nhập khẩu, chứng khoán và dịch vụ nguồn vốn cho các tập đoàn đa quốc gia, tổ chức tài chính và các tổ chức khu vực công trên thế giới. Quý I/2010, dịch vụ Giao dịch toàn cầu đạt mức trung bình 319 tỷ USD tài sản nợ và 118 nghìn tỷ USD tài sản có…

(V.Hoàng)