Credit Suisse: 3 năm được vinh danh "Ngân hàng Đầu tư quốc tế tốt nhất tại Việt Nam"

Ngân hàng Credit Suisse vừa phát đi thông báo ngân hàng này vừa được Tạp chí The Asset vinh danh là Ngân hàng Đầu tư quốc tế tốt nhất tại Việt Nam trong năm 2014 trong hạng mục giải thưởng quốc gia AAA (Triple A Country Awards).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Credit Suisse nhận giải thưởng Ngân hàng Đầu tư quốc tế tốt nhất tại Việt Nam, một giải thưởng uy tín do tạp chí tài chính hàng đầu Châu Á - Thái Bính Dương “The Asset” trao tặng. Giải thưởng này ghi dấu những thành tích xuất sắc liên tiếp của Credit Suisse tại Việt Nam cũng như tại khu vực Đông Nam Á.

Ông Lê Hoài Anh, Giám đốc Điều hành phụ trách Việt Nam phát biểu: “Là một ngân hàng luôn chứng tỏ sự cam kết nhất quán tại Việt Nam, chúng tôi vui mừng nhận thấy những nỗ lực này đã được ghi nhận. Kết quả công bố ngày hôm nay phản ánh uy tín cao mà chúng tôi đã duy trì tại Việt Nam với vai trò là ngân hàng đầu tư tại một thị trường đầy triển vọng.”

Credit Suisse là ngân hàng đầu tư đầu tiên bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2001 và là ngân hàng có đội ngũ chuyên gia toàn diện nhất trong số các ngân hàng quốc tế cùng hoạt động trong lĩnh vực này. Từ những ngày đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, ngân hàng đã huy động vốn hơn 6 tỷ đô la Mỹ cho Chính phủ Việt Nam và cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong thời gian vừa qua, Credit Suisse đã thực hiện rất nhiều loại hình giao dịch, củng cố vị thế hàng đầu tại Việt Nam bao gồm phát hành trái phiếu quốc tế, phát hành cổ phiếu, thu xếp các khoản vay hợp vốn quốc tế, tái cấu trúc khoản vay và hoán đổi cổ phiếu.

Credit Suisse là ngân hàng điều phối toàn cầu duy nhất cho đợt phát hành trái phiếu quốc tế trị giá 200 triệu đô la Mỹ của tập đoàn Vingroup vào tháng 10 năm 2013. Đây là lần đầu tiên một tập đoàn Việt Nam phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng đô la Mỹ ra quốc tế cũng như Ngân hàng đã thành công mở lại thị trường trái phiếu quốc tế cho Việt Nam. Credit Suisse cũng đóng vai trò điều phối cho khoản vay hợp vốn quốc tế trị giá 150 triệu đô la Mỹ cho Tập đoàn Vingroup, lần đầu tiên một công ty bất động sản Việt Nam thành công trên thị trường vay hợp vốn quốc tế. Ngoài ra còn có các giao dịch khác như tái cấu trúc khoản vay trị giá 630 triệu đô la Mỹ cho tập đoàn Vinashin và phát hành cổ phiếu quỹ trị giá 70 triệu đô la Mỹ cho một doanh nghiệp tại Việt Nam.

(Phương An)