Đại diện Việt Nam lọt Top 20 người ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thanh toán khu vực Đông Dương

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink (Smartlink) - bà Nguyễn Tú Anh và Giám đốc Công ty Viễn Thông Viettel (Viettel Telecom) - ông Hoàng Sơn là 2 đại diện Việt Nam duy nhất thuộc Top 20 người có ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thanh toán của khu vực Đông Dương do Total Payments Asia công bố tại danh sách bình chọn vào ngày 6/5/2013.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo Total Payments Asia, bà Nguyễn Tú Anh với cương vị là Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink - đơn vị đang quản trị và vận hành hệ thống kết nối của 51 ngân hàng và định chế tài chính, hàng không, viễn thông và bảo hiểm được bình chọn. Smartlink hiện đã kết nối liên thông hơn 16.000 máy ATM, 77.000 điểm chấp nhận thẻ (POS) và chấp nhận thanh toán cho gần 40 triệu chủ thẻ nội địa của các ngân hàng trong nước và nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Từ tháng 8/2007 đến nay, là Tổng Giám đốc của Smartlink, bà Nguyễn Tú Anh đã tổ chức triển khai thành công các dự án kết nối liên thông hệ thống thanh toán thẻ của các ngân hàng thành một mạng thanh toán thống nhất trên toàn quốc, cung cấp các sản phẩm dịch vụ thanh toán điện tử đem lại nhiều tiện ích cho các khách hàng sử dụng thẻ, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt của Việt nam theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

Viettel Telecom là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc đổi mới công nghệ thanh toán trên điện thoại di động. Viettel đã phối hợp với các tổ chức tín dụng trong nước để cung cấp dịch vụ BankPlus – dịch vụ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép thực hiện chuyển khoản lên đến 200 triệu đồng mỗi ngày, thanh toán cước phí viễn thông và kiểm tra số dư tài khoản. Năm 2013, Viettel có kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác với các ngân hàng, triển khai dịch vụ thanh toán cước taxi, vé máy bay, hóa đơn điện, nước. Hàng tháng, giá trị giao dịch qua BankPlus đạt 200 tỷ đồng.

Trong danh sách bình chọn của Total Payments Asia 2012, bà Nguyễn Tú Anh – CEO Smartlink, Vietnam đứng đầu danh sách; đứng thứ 2 là ông Aung Kyaw Moe - Sáng lập viên và CEO của Tập đoàn 2C2P & Tập đoàn SinaptIQ, Thailand; ông Thein Sein - Tổng thống Myanmar đứng thứ 3 và nhiều nhân vật tiêu biểu khác như ông U Kyaw Lynn - Phó Chủ tịch và CEO của CB Bank, Myanmar; ông Hoàng Sơn - Giám đốc Viettel Telecom, Vietnam… 20 người trên được Total Payments Asia bình chọn vì đã góp phần tạo sự khác biệt của thị trường thanh toán toàn khu vực Đông Dương thông qua những sáng kiến phát triển thị trường hoặc bằng việc tạo điểm khác biệt riêng cho tổ chức của họ và/hoặc cho chính quốc gia của họ trong lĩnh vực thanh toán.

Total Payment Asia là một sự kiện thường niên do Terrapinn tổ chức và là điểm hẹn của các cộng đồng thanh toán mới nổi như Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Lào hay Campuchia gặp gỡ và chia sẻ thông tin về một khía cạnh mới của thế giới tiền tệ. Đây là một sân chơi để những nhà sáng tạo và những tổ chức ảnh hưởng tới ngành công nghiệp thanh toán giới thiệu giải pháp của họ tới các khách hàng truyền thống trong khu vực.

(Nhã Tường)