Discover Financial Services hợp tác toàn diện với Smartlink

Discover Financial Services (Discover) - Hoa Kỳ và Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink (Smartlink) - Việt Nam vừa công bố hợp tác liên minh chiến lược và chính thức ký kết thoả thuận mở rộng mạng lưới thanh toán thẻ tại Việt Nam.

Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: PV.Toàn cảnh lễ ký kết. Ảnh: PV.

Theo thoả thuận hợp tác toàn diện, các chủ thẻ của Discover và Diners Club International trên toàn cầu có thể thực hiện giao dịch tại mạng lưới liên thông hơn 16.000 ATM của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

"Quan hệ hợp tác liên minh chiến lược giữa Discover với Smartlink nằm trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của chúng tôi. Kế hoạch này tận dụng tất cả những lợi thế ưu việt sẵn có của Discover nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng doanh số thanh toán và hỗ trợ cho sự phát triển toàn cầu của những hệ thống chuyển mạch nội địa”, ông Joe Hurley, Phó Chủ tịch cấp cao, Bộ phận phát triển kinh doanh toàn cầu của Discover cho biết. "Việt Nam là một thị trường thanh toán mới nổi có tốc độ và tiềm năng tăng trưởng ấn tượng, chúng tôi tin tưởng rằng đã tìm thấy một đối tác mạnh và sẽ tiếp tục mở rộng các cơ hội hợp tác toàn diện hơn với Smartlink trong tương lai”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đào Minh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dịch vụ Thẻ Smartlink nói: “Việc hợp tác toàn diện với Discover khẳng định nỗ lực không ngừng của Smartlink nhằm đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ thanh toán thẻ cung cấp cho các ngân hàng và thúc đẩy sự phát triển của thị trường thẻ Việt Nam. Trên cơ sở hợp tác này, Smartlink cam kết mang lại cho các ngân hàng sự kết nối quốc tế hiệu quả nhất và cơ hội tiếp cận với các sản phẩm thanh toán hiện đại của Discover.”

Hiện tại, Smartlink đang vận hành một hệ thống xử lý thông tin kết nối 51 ngân hàng và tổ chức tài chính, trong đó gồm 40 đơn vị thành viên kết nối trực tiếp tới Smartlink. Smartlink đã kết nối liên thông mạng lưới chuyển mạch hơn 16.000 máy ATM và 100.000 POS, chấp nhận thanh toán cho 55 triệu chủ thẻ nội địa trên thị trường. Trong 9 tháng đầu năm 2013, hệ thống Smartlink đã xử lý hơn 70 triệu giao dịch với tổng giá trị thanh toán đạt 2,7 tỷ USD.

Discover Financial Services (DFS) - Hoa Kỳ: Là công ty cung cấp dịch vụ thanh toán và ngân hàng trực tuyến, một trong các thương hiệu hàng đầu tại thị trường tài chính Hoa Kỳ. Từ khi thành lập vào năm 1986, công ty đã trở thành một trong những tổ chức phát hành thẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty thực hiện phát hành thẻ Discover, là đơn vị tiên phong cung cấp thẻ tích điểm tại Hoa Kỳ, và cung cấp các khoản vay tiêu dùng, khoản vay dành cho sinh viên, các khoản vay cá nhân, các khoản vay mua nhà, séc và tài khoản tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi và tài khoản tiền tệ thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Công ty vận hành mạng lưới Discover với hàng triệu đơn vị chấp nhận thẻ và điểm rút tiền; mạng lưới PULSE, một trong những mạng lưới ATM/thẻ thanh toán hàng đầu của quốc gia; và Diners Club International, mạng lưới thanh toán toàn cầu chấp nhận tại hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Smartlink Card JSC., - Việt Nam: Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink được thành lập bởi Vietcombank và 15 ngân hàng thương mại. Smartlink đang vận hành một hệ thống xử lý thông tin kết nối với 51 ngân hàng và tổ chức tài chính, các hãng hàng không, viễn thông, bảo hiểm và hơn 100 doanh nghiệp thương mại điện tử tại Việt Nam. Smartlink cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích trên các kênh giao dịch điện tử ATM, POS, internet banking, điện thoại di động và internet, bao gồm dịch vụ Nạp tiền và Thu hộ cước phí, Cổng thương mại điện tử, Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7, Mobile banking, SMS banking.

(Quang Minh)