DN và ngân hàng chung tay hỗ trợ đồng bào Miền Trung

Để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 11 tại Miền Trung, các doanh nghiệp và ngân hàng tiếp tục hỗ trợ tín dụng và hiện vật để đồng bào khắc phục khó khăn.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
Chiều ngày 22/10, Tập đoàn Hoa Sen đã quyết định tiếp tục tài trợ 4.000m tôn lạnh lợp nhà, ước tính tổng chi phí tài trợ khoảng 250 triệu đồng cho người dân bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 11 vừa qua tại Đà Nẵng.
 
Đây là đợt tài trợ thứ 3 liên tiếp của Tập đoàn Hoa Sen trong tháng 10 này, sau đợt tài trợ 12.000m tôn lạnh cho tỉnh Quảng Bình, và 6.000m tôn lạnh cho tỉnh Quảng Nam, ước tính tổng chi phí tài trợ cho 3 đợt lên đến 1,25 tỷ đồng. Được biết, Tập đoàn Hoa Sen đã vận chuyển tôn lạnh đã được cán sóng về tận các xã có thiệt hại nặng nề nhất thuộc tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam và hoàn tất việc trao tặng cho các địa phương này. Vietcombank đã phát động CBNV toàn hệ thống quyên góp được số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn.
 
Lãnh đạo Ngân hàng Techcombank vừa đưa ra nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt và linh hoạt để giúp các khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh của ngân hàng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tại Quảng Trị, đại diện Vietcombank đã số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào trên đảo Cồn Cỏ. Tại Quảng Bình, Đoàn công tác Vietcombank đã trao số tiền 700 triệu đồng gửi tới đồng bào. Tại các tỉnh miền Trung ít thiệt hại hơn như tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Vietcombank cũng trao tặng mỗi tỉnh 200 triệu đồng.  Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam ngày đã trao 200 triệu đồng giúp đỡ người dân Đà Nẵng bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 11. Còn Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) đã vận chuyển 40 tấn gạo, trị giá 500 triệu đồng do toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của doanh nghiệp quyên góp, để cứu trợ cho người dân bị thiệt hại nặng do bão lũ tại năm tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên- Huế.
 
(HTH)