DongA Bank khẳng định lượng khách giao dịch tại ngân hàng vẫn ổn định

(eFinance Online) - Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa mới thông tin về tình hình hoạt động của Ngân hàng sau một tuần kể từ khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công An (C46) tiến hành các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đông Á vào ngày 9/12 vừa qua.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo thông tin từ DongA Bank, đến nay, mọi hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng đều được diễn ra thông suốt, mọi quyền lợi hợp pháp của khách hàng và đối tác được đảm bảo; công tác huy động vốn, chi trả cho khách hàng gửi tiền, vàng vẫn diễn ra bình thường và ổn định.

Cụ thể, trong tuần qua, số lượt khách hàng đến giao dịch với ngân hàng tiếp tục ổn định (bình quân 9.000 lượt giao dịch/ngày trên toàn hệ thống), hoạt động tín dụng và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng, nguồn vốn huy động mới tiếp tục gia tăng (trong 6 ngày làm việc vừa qua có 46 món tiền gửi mới với tổng giá trị là 135 tỷ đồng. Nếu tính cả gửi mới và tái tục thì số món là 54.000 món, với tổng số tiền là 5.390 tỷ đồng).

Trong thông báo của mình, DongA Bank cũng cam kết tiếp tục nỗ lực, đổi mới để khẳng định là một ngân hàng trách nhiệm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu và quyền lợi của quý khách hàng, đối tác.

Trước đó vào ngày 9/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của Ngân hàng Đông Á vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc và 3 nhân viên khác.

Những cá nhân trên đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước và Hội đồng xử lý kỷ luật đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015, đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần một năm rưỡi qua. Vì vậy, theo Ban lãnh đạo DongA Bank, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh hiện nay của ngân hàng. 

(T.N)