Eximbank triển khai công nghệ xác thực giao dịch bằng vân tay

Ứng dụng công nghệ ngân hàng hiện đại để đảm bảo an toàn, bảo mật cho khách hàng, kể từ ngày 03/03/2014, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) chính thức triển khai công nghệ “Nhận diện và xác thực giao dịch ngân hàng bằng vân tay” tại các điểm giao dịch của Eximbank.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Để sử dụng công nghệ này, khách hàng cần đăng ký vân tay tại Eximbank và có thể đến Sở Giao Dịch 1, các Chi nhánh, các Phòng giao dịch của Eximbank để giao dịch mà không phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân.

Với thao tác đưa ngón tay vào đầu đọc vân tay, hệ thống nhận dạng sẽ cho kết quả nhận diện khách hàng trong vòng vài giây, qua đó có thể giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và an tâm khi giao dịch với ngân hàng.

Sau khi đăng ký xác thực giao dịch bằng vân tay, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng khi không thể rút tiền vì quên đem theo thẻ ATM, hoặc sợ bị lộ mật khẩu thẻ ATM, .. Chỉ cần nhập mã số vân tay từ bàn phím máy ATM và đặt ngón tay vào máy quét vân tay, khách hàng có thể thực hiện rút tiền hoặc thực hiện tất cả giao dịch khác tại ATM mà không cần dùng đến thẻ.

Giao dịch bằng vân tay được xem là biện pháp hạn chế tối đa rủi ro được nhiều nước trên thế giới đang sử dụng vì mẫu vân tay của mỗi người là duy nhất, nên có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch tài khoản, tránh được trường hợp dùng giấy chứng minh nhân dân giả mạo để giao dịch.

(T.Hương)