Giả mạo thương hiệu VPBank lấy thông tin khách hàng qua ứng dụng OTT

Thời gian gần đây, VPBank liên tục nhận được phản hồi từ khách hàng về việc nhận được tin nhắn thông báo trúng thưởng trên ứng dụng Tango từ một tài khoản lấy tên là VPBank, yêu cầu khách hàng vào một trang ngoài VPBank điền thông tin cá nhân để nhận giải.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước tình trạng này, phía VPBank đã khẳng định đây là một tài khoản giả mạo VPBank và những thông tin đưa ra là không đúng sự thật. Hiện tại VPBank chưa có tài khoản chính thức trên Tango hay bất kỳ ứng dụng OTT nào. Thông tin về các chương trình trúng thưởng và yêu cầu thông tin cá nhân từ khách hàng đều được gửi qua các kênh chính thức của VPBank.

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin và đề cao cảnh giác với các hình thức gửi thông tin từ các bên thứ ba hoặc chuyển hướng sang bên thứ ba như trên đây để tránh rủi ro đáng tiếc. Khi gặp những trường hợp nghi vấn, khách hàng nên liên hệ ngay tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Có thể nói, đây là hình thức lừa đảo tinh vi, có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu VPBank.

(HTH)