HDBank đạt giải Ngân hàng có hệ thống an ninh thông tin tiêu biểu

Nhằm tôn vinh các Ngân hàng có những thành tựu và đóng góp tiêu biểu cho ngành tài chính - ngân hàng trong năm 2013, ngày 19/11 tới đây, trong khuôn khổ diễn đàn Ngân hàng Đông Nam Á, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG ASEAN sẽ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngày nay, cùng với sự phát triển ồ ạt của ngành công nghệ thông tin (CNTT), kéo theo sự ra đời của nhiều nhóm hackers hoạt động tinh vi và có tổ chức hơn, đe dọa sự tồn tại của bất kỳ hệ thống thông tin ngân hàng nào. Do đó, một hệ thống bảo mật ổn định với các tính năng bảo mật thông tin cao cho người dùng là một yếu tố không thể thiếu.

Nhận thức được sự cần thiết đó, HDBank đã và đang phát triển Hệ thống bảo mật ổn định, nâng cao cả về “chất” và “lượng” nhằm đáp ứng tối đa những yêu cầu đặc trưng khắt khe nhất của ngành. Trong năm vừa qua, HD đã tăng mạnh số tiền đầu tư cho hệ thống an ninh thông tin so với 2012, và HDBank luôn dành riêng một khoản ngân sách tương đương 30% trên tổng ngân sách CNTT để tăng cường cho hệ thống bảo mật của mình. Các thiết bị, công nghệ, giải pháp bảo mật được HDBank đầu tư triển khai luôn được các tổ chức quốc tế uy tín đánh giá là giải pháp dẫn đầu trên thế giới về năng lực, cũng như hiệu quả đạt được và định hướng phát triển trong tương lai.

Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ, chuyên viên bảo mật được đào tạo chính quy, có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và đầy nhiệt huyết. Tất cả các yếu tố đó góp phần đảm bảo cho toàn bộ hoạt động kinh doanh của HDBank được an toàn và bảo mật. Với các chuyên viên được đạo tạo bài bản, luôn cập nhật kiến thức mới, và sự hỗ trợ từ những thiết bị tối tân, HDBank luôn tự tin bảo đảm rằng sự phát triển của Ngân hàng sẽ luôn được đặt trên nền tảng là sự an toàn thông tin tuyệt đối.

Cùng với đó, Vietinbank cũng giành được giải Ngân hàng điện tử tiêu biểu. Thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ngân hàng hiện nay là xu hướng mà các tất cả Ngân hàng đã và đang hướng tới. VietinBank đã cung cấp những số liệu rất thuyết phục và nổi bật. Mức độ thâm nhập thị trường Ngân hàng điện tử của VietinBank được chứng minh với hơn 2.000 ATM/Kiosk phủ sóng trên 63 Tỉnh/Thành cùng với hơn 3,1 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ E-Banking của VietinBank. Những số liệu khác của VietinBank cung cấp như Doanh thu giao dich trung bình/ ngày, tổng số tiền giao dịch qua hệ thống E-Banking, tổng số tiền giao dịch qua hệ thống Mobile Banking đều vượt trội so với nhiều Ngân hàng ứng cử khác. Hội đồng bình chọn cũng đã đánh giá cao mức độ linh hoạt của VietinBank bằng sự liên kết chuyển khoản với tất cả các Ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam trong cả Internet Banking và Mobile Banking...

(HTH)