Hệ thống NH luôn sẵn vốn cho doanh nghiệp trẻ

Thông điệp từ phía ngân hàng đưa ra là hệ thống ngân hàng luôn sẵn sàng nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nhân trẻ, không để một ý tưởng kinh doanh hiệu quả thiếu vốn để đầu tư sản xuất.

Hệ thống NH luôn sẵn vốn cho doanh nghiệp trẻ.Hệ thống NH luôn sẵn vốn cho doanh nghiệp trẻ.

Tại Buổi gặp mặt, trao đổi giữa Ngân hàng Nhà nước và Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam, chiều 23/9, ông Bùi Văn Quân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho biết, các doanh nghiệp hội viên của Hội đang tạo việc làm cho trên 2,5 triệu lao động, tổng thu hàng năm đạt trên 25 tỷ USD, đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho công tác xã hội mỗi năm. Hội Doanh nghiệp trẻ cũng đã làm tốt vai trò là mặt trận đoàn kết tập hợp lực lượng doanh nhân trẻ, bồi dưỡng phát huy các thế hệ doanh nhân trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của ngành ngân hàng trong việc điều hành chính sách tiền tệ đạt mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc điều hành chính sách tiền tệ, giảm mặt bằng lãi suất, ổn định tỷ giá, ban hành nhiều chính sách tín dụng mới... giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn của bối cảnh trong nước và quốc tế, phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp trẻ trong thời gian vừa qua, đồng thời, đưa ra phương châm ngành ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp trẻ và luôn trăn trở với những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp để đưa ra cơ chế, chính sách tín dụng mới hỗ trợ doanh nghiệp trẻ. Thực tế, nếu doanh nhân trẻ có hoài bão, ý tưởng mới mà không có sự hỗ trợ kịp thời về vốn những ý tưởng đó không thể đi vào cuộc sống (cơ chế cho vay tín chấp, hỗ trợ phát triển chuỗi liên kết, dự án ứng dụng công nghệ cao)…

Thông điệp từ phía Thống đốc đưa ra là: "Ngành ngân hàng luôn sẵn sàng nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nhân trẻ, không để một ý tưởng kinh doanh hiệu quả thiếu vốn để đầu tư sản xuất. Những dự án tốt, doanh nghiệp chứng minh được dòng tiền, doanh thu ổn định, làm ăn bài bản và có hiệu quả đều được các ngân hàng thương mại xem xét cho vay vốn để đầu tư sản xuất, kể cả hình thức tín chấp. Thống đốc cam kết trong thời gian tới sẽ có sự điều chỉnh chính sách phù hợp, kịp thời, chỉ đạo quyết liệt các ngân hàng thương mại tạo điều kiện để các doanh nhân trẻ có dự án tốt, làm ăn bài bản được dễ dàng tiếp cận nguồn vốn góp phần hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh, góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh".

(T.Hương)