Hoạt động của Sacombank sau sáp nhập ổn định và tiếp tục tăng trưởng

(eFinance Online) - Đó là khẳng định của Phó Chánh Thanh tra phụ trách Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nguyễn Văn Hưng về tình hình hoạt động của NHTMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) trước thông tin nói về tái cơ cấu ngân hàng 0 đồng và Sacombạnk. 
Ông Nguyễn Văn Hưng. Ảnh: NHNNÔng Nguyễn Văn Hưng. Ảnh: NHNN

Website Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa đăng tải bài phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hưng liên quan tới hoạt động của Sacombank sau sáp nhập. Trong bài phỏng vấn, ông Hưng cho biết, hoạt động của Sacombank cơ bản ổn định và tiếp tục tăng trưởng, không xảy ra các diễn biến bất lợi ảnh hưởng đến an toàn hoạt động của Ngân hàng. Tính đến tháng 11/2016, tổng tài sản tăng 12,03% so với cuối năm 2015, tỷ lệ nợ xấu 2,22% . Hiện tại qua giám sát mọi giao dịch, mọi hoạt động, mọi thanh toán của ngân hàng này đều diễn ra bình thường.

Trong năm 2017, Ngân hàng Nhà nước đã lên kế hoạch xử lý 3 ngân hàng 0 đồng (OceanBank, GPBank và VNCB) cùng với DongABank và Sacombank. Trong đó đối với Sacombank, ngân hàng này sẽ tái cơ cấu. Đây là một phần nằm trong tổng thể Đề án 254 của Chính phủ đảm bảo lành mạnh hóa, ổn định và phát triển hệ thống. 

Ông Hưng cho biết, Sacombank đang xử lý vấn đề tồn đọng yếu kém của NHTMCP Phương Nam sau khi sáp nhập và vẫn đang trong quá trình tái cơ cấu theo phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Không riêng gì Sacombank, NHNN luôn tăng cường theo dõi, giám sát các NHTMCP hình thành sau sáp nhập, hợp nhất, chỉ đạo các ngân hàng xây dựng đề án/phương án tái cơ cấu trong giai đoạn tiếp theo nhằm khắc phục triệt để những tồn tại chưa xử lý dứt điểm trong giai đoạn 2011- 2015.

(T.N)