Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á 2016 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(eFinance Online) - Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á (Asian Banker Summit) là hội nghị thường niên lớn nhất khu vực quy tụ các nhà điều hành cấp cao và các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, dự kiến sẽ chào đón hơn 1.000 nhà lãnh đạo và nhà cải cách tương lai từ khắp nơi trên thế giới.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Bước vào năm thứ 17, hội nghị thượng đỉnh năm nay với chủ đề "Đột phá mới" sẽ được tổ chức tại khách sạn JW Marriott Hà Nội từ ngày 10 đến 12/5.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đồng chủ trì, với năm cuộc hội thảo về sự thay đổi của ngành dịch vụ tài chính.

Có nhiều phiên hội thảo diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh Asian Banker bao gồm các cuộc đối thoại đa phương phản ánh sự đa dạng của ngành tài chính năng động ngày nay. Mỗi cuộc hội thảo mang một chủ đề riêng, được thiết kế cho các ngân hàng, các doanh nghiệp, các nhà quản lý, môi giới và các công ty quản lý tài sản.

Các cuộc hội thảo chính bàn về các chủ đề:

1. Thách thức của đội ngũ quản lý ngân hàng & hội nghị

2. Đối thoại cơ sở hạ tầng thị trường tài chính

3. Hội nghị Ngân hàng giao dịch quốc tế

4. Chuỗi cung ứng và thách thức hiệu quả tài chính

5. Trường đào tạo & Hội thảo dành cho cán bộ ra quyết định về công nghệ

Sẽ có nhiều cuộc đối thoại kín cấp cao trong đó có cuộc đối thoại lãnh đạo cấp Giám đốc điều hành được tổ chức tại Hội nghị thượng đỉnh.

Các diễn giả chính có ông Lê Minh Hưng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Barney Frank, Chủ tịch, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc hội Hoa Kỳ (năm 2007 – 2011)

Một số diễn giả cao cấp khẳng định sẽ đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng Châu Á năm 2016 trong đó có ông Lê Minh Hưng – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Barney Frank – Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc hội Hoa Kỳ (năm 2007-2011),bà Lisa Robins – Trưởng Khối Ngân hàng giao dịch toàn cầu của Deutsche Bank; ông Marc Bayle –Giám đốc Khối Cơ sở hạ tầng thị trường và Thanh toán, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ông John Lee –Giám đốc Khối Quản lý Rủi ro, ngân hàng Maybank là những người thuộc nhóm các nhà lãnh đạo ngành tài chính kiệt xuất.

Các diễn giả, tham luận viênvà ban điều hành sẽ bao gồm các Giám đốc điều hành (CEO) cũng như các nhà đề xuất và làm rung chuyển thị trường tài chính địa phương và toàn cầu, các công ty niêm yết công khai, các giáo sư và các viện sỹ hàn lâm. Các Hội nghị thượng đỉnh Asian Banker trước đâycũng đã đề cao các biểu tượng toàn cầu như ông Hans Eichel – nhà đồng sáng lập của G20 và là cựu Bộ trưởng Tài chính Đức, ông Jan Peter Balkenende – Thủ tướng Hà Lan bốn nhiệm kỳ, ông Thomas Hoenig –Phó Chủ tịch Tổng Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ và cựu Phó tổng thống Hoa Kỳ Al Gore.

Hơn 10 Giám đốc Điều hành (CEO) của khu vực sẽ tham dự Lễ trao giải Thành tựu Lãnh đạo – Asian Banker Leadership Achievement Awards

Giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo của The Asian Banker lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2001 đã vinh danh cả các cá nhân và các doanh nghiệp xuất sắc trong ngành dịch vụ tài chính trên toàn khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và khu vực châu Phi.

Năm nay, The Asian Banker sẽ trao giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo cấp Giám đốc Điều hành ba năm một lần, cùng với các giải thưởng Ngân hàng được quản lý tốt nhất và Thành tựu Trọn đời. Các giải thưởng sẽ được trao cho hơn 10 CEO khu vực trong buổi lễ diễn ra vào tối ngày 10 tháng 5, với sự tham dự của khách mời danh dự, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

(MH)