Kết nối thành công ATM Laovietbank và Banknet: Giảm 1/6 chi phí chuyển tiền

Ngày 25/09, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoVietBank) và Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) đã tổ chức Lễ cắt băng khai trương và đưa hệ thống thanh toán thẻ ATM của LaoVietBank kết nối với hệ thống Banknetvn.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Việc kết nối thành công thẻ thanh toán ATM giữa Laovietbank và Banknet Việt Nam giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí giao dịch chỉ bằng 1/6 so với chi phí thanh toán chuyển tiền quốc tế theo thông lệ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Banknet cho biết: việc kết nối hệ thống thanh toán thẻ ATM giữa LaoVietBank và Banknetvn giúp đưa LaoVietBank trở thành ngân hàng đầu tiên tại Lào kết nối với hệ thống thanh toán chấp nhận thẻ ở nước ngoài. Đây sẽ là tiền đề để các ngân hàng thương mại tại Lào khác có thể kết nối ra nước ngoài, tăng khả năng cung cấp tiện ích cho khách hàng giữa 2 quốc gia, mở rộng mạng lưới thanh toán, hướng đến mục tiêu hội nhập, kết nối toàn cầu.

Hệ thống kết nối LaoVietBank – Banknet đi vào hoạt động đã tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng cho các khách hàng sử dụng thẻ ATM của LaoVietBank cũng như khách hàng của 28 ngân hàng Việt Nam thành viên của Banknet có thể thực hiện giao dịch trên tất cả các máy ATM trên toàn lãnh thổ Lào và Việt Nam. Việc kết nối cũng giúp hoạt động chuyển tiền từ Lào về Việt Nam và ngược lại có kết quả tức thời. Sau khi kết nối hệ thống, khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mọi nơi, mọi lúc, tiết giảm tối đa thời gian và phí chuyển tiền cho khách hàng.

Còn ông Trần Lục Lang – Phó Tổng giám đốc BIDV, Chủ tịch HĐQT LaoVietBank chia sẻ: Dựa trên nền tảng công nghệ hiện có, LaoVietBank hoàn toàn có cơ sở để tiếp tục tham gia kết nối với các hệ thống thẻ lớn trong khu vực và quốc tế như Visa, Master…”

Ngay tại buổi lễ, ông Vương Đình Huệ - Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã trở thành khách hàng đầu tiên thực hiện giao dịch thành công trên máy ATM của LVB bằng thẻ do BIDV phát hành.

Do chi phí chỉ bằng 1/6 phí thanh toán chuyển tiền quốc tế theo thông lệ nên theo ước tính, việc kết nối thành công giữa LaoVietBank và Banknet sẽ tiết kiệm phí chuyển tiền cho hơn 30 triệu khách hàng của LVB và Banknet với số tiền dự kiến lên tới nhiều tỷ đồng. 

(T.Hương)