Maritime Bank bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ ngày 8/10/2015, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

Maritime Bank bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Ông Huỳnh Bửu Quang sẽ là người kế nhiệm ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4/2015 và đã tiếp tục hỗ trợ Maritime Bank trên cương vị mới là Cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.

Trước khi về với Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 20 năm công tác,  nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Ông đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng nên một đội ngũ nhân sự mạnh, chất lượng cao ở nhiều bộ phận chuyên môn và đạt được kết quả kinh doanh xuất sắc qua từng năm tại Tập Đoàn này. Năm 2012 ông Huỳnh Bửu Quang đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối Dịch Vụ Thanh Toán Quốc Tế và Tài Trợ Chuỗi Cung Ứng của tập đoàn HSBC, phụ trách 9 nước ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm  Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Brunei, Sri Lanka, Mauritius và New Zealand. Từ cuối năm 2013 cho đến trước khi gia nhập Maritime Bank, Ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thương Mại của Tập đoàn HSBC tại Indonesia, một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Với bề dày kinh nghiệm cũng như hiểu biết sâu sắc về văn hóa và  thị trường tài chính ngân hàng trong nước và nước ngoài, ông Huỳnh Bửu Quang được kỳ vọng sẽ cùng Maritime Bank tiếp tục củng cố và kiện toàn hệ thống theo các tiêu chuẩn, tập quán kinh doanh quốc tế hiện đại kết hợp với những truyền thống văn hóa tốt đẹp của Việt Nam nhằm mang đến những hiệu quả cao nhất cho hoạt động ngân hàng.

(PV)