MB áp dụng công nghệ giấu số thẻ theo chuẩn PCI DSS

Từ ngày 10/9, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chính thức áp dụng công nghệ giấu số thẻ theo chuẩn PCI DSS cho tất cả các loại thẻ do MB phát hành khi giao dịch trên ATM, Internet Banking và SMS Banking.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
 
Theo đó, chủ thẻ MB chỉ nhìn được đầy đủ số thẻ do chính chủ thẻ nhập vào giao diện giao dịch. Toàn bộ các giao dịch khác trên các kênh: ATM, Internet Banking, SMS và dữ liệu trên hệ thống MB, số thẻ của khách hàng sẽ chỉ hiển thị 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ, 6 số giữa sẽ được giấu dưới dạng chuỗi ký tự xx xxxx.
 
Công nghệ giấu số thẻ theo chuẩn PCI DSS nhằm bảo vệ dữ liệu của khách hàng, hạn chế các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin; đồng thời tăng cường bảo vệ dữ liệu lưu trên thẻ và tránh làm giả mạo thẻ.
 
Tiêu chuẩn PCI DSS được hình thành bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (Security Standards Council) dành cho thẻ thanh toán. Thành viên sáng lập hội đồng này bao gồm các tổ chức cung cấp thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên thế giới như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International.
 
MB áp dụng công nghệ giấu số thẻ theo chuẩn PCI DSS ảnh 1
Màn hình giao dịch trên eMB.
 
MB là một trong những ngân hàng tiên phong áp dụng công nghệ này nhằm mang tới khách hàng những dịch vụ ngân hàng hiện đại, an toàn và bảo mật cao.
 
(Thúy Ngà)