MoMo đoạt giải thưởng thanh toán di động tốt nhất Việt Nam

(eFinance Online) - Tại lễ trao giải The Vietnam Country Awards 2017, MoMo đã được trao giải thưởng “Sản phẩm Thanh toán Di động tốt nhất Việt Nam 2017” (Best Mobile Payments Prouduct in Vietnam for 2017) do tạp chí The Asian Banker (Singapore) trao.
 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

MoMo là Công ty Fintech ( Financial technology - Công nghệ tài chính) đầu tiên tại Việt Nam đạt giải thưởng này. Theo đó, MoMo là Ứng dụng Thanh toán Di động (Mobile Payment) đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ One Touch Payment với tiêu chí "Thanh toán an toàn - Bảo mật tuyệt đối".

Trong vòng 2 năm vừa qua, Thị trường thanh toán điện tử tại Việt Nam còn nhiều hạn chế do thiếu thốn các sáng kiến thanh toán trên di động. Tuy nhiên, cung cấp dịch vụ thanh toán tài chính như MoMo đã thành công trong việc mang đến một sản phẩm thanh toán di động và cung cấp các dịch vụ ngân hàng khác cho người dùng mà không cần tài khoản ngân hàng.

Công ty đã trải qua nhiều sự đổi mới từ năm 2007 để chuyển đổi từ một ứng dụng nạp tiền điện thoại - dịch vụ chuyển tiền trở thành một ứng dụng thanh toán và ví điện tử trên di động. MoMo công bố có hơn 4 triệu khách hàng, trong số đó 2 triệu người dùng ví và hơn 2 triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ tại hệ thống điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc.

Trong năm 2016, MoMo nhận được khoản đầu tư 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs để hỗ trợ phát triển sản phẩm. 

Hiện MoMo được các 10 Ngân hàng lớn và Thẻ quốc tế chọn làm đối tác chiến lược trong thanh toán và mua sắm di động. Trong đó, các khách hàng của Vietcombank, VPBank, OCB, Eximbank, Sacombank (thẻ nội địa), TPBank, ACB và Thẻ quốc tế (Visa, Master, JCB) chỉ cần liên kết trực tiếp tài khoản với MoMo hay hầu hết các Ngân hàng lớn tại Việt Nam (kết nối qua cổng Napas) là có thể trải nghiệm thanh toán và mua sắm hơn 200 dịch vụ tiện ích chỉ bằng một chạm trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

(T.N)