Ngân hàng Đài Loan tham gia thị trường Việt Nam

Ngày 18/9, Ngân hàng Thương mại E.SUN Đài Loan (E.SUN Bank) đã mở chi nhánh đầu tiên tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngân hàng Đài Loan tham gia thị trường Việt Nam

Được đặt tại khu công nghiệp Amata, ngân hàng này hy vọng sẽ hoạt động hiệu quả do đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư từ Đài Loan đang gia tăng. Ngân hàng sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Đài Loan, trước khi hướng tới khách hàng cá nhân trong tương lai. Hiện tại, ngân hàng này đang cung cấp các dịch vụ cho 3.000 doanh nghiệp Đài Loan.

Trước đó, vào ngày 25/5/2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Giấy phép số 07/GP-NHNN về việc thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai của Ngân hàng thương mại TNHH E.SUN. Theo đó, Thống đốc cho phép Ngân hàng thương mại TNHH E.SUN, quốc tịch Đài Loan, có trụ sở chính tại số 117, sec.3, Minsheng E. Rd., Taipei City 10546, Đài Loan được thành lập chi nhánh tại tỉnh Đồng Nai, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với tên gọi và địa chỉ như sau: Tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng thương mại TNHH E.SUN - Chi nhánh Đồng Nai; Tên đầy đủ bằng tiếng Anh: E.SUN Commercial Bank Ltd. - Dong Nai Branch; Địa chỉ trụ sở: Phòng 101 và phòng 209 thuộc tầng 1 và tầng 2, Tòa nhà Trung tâm dịch vụ Amata, Khu thương mại Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Vốn được cấp của Ngân hàng thương mại TNHH E.SUN - Chi nhánh Đồng Nai là 30 triệu đô la Mỹ với thời gian hoạt động là 99 năm.

(TN)