Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về việc người Việt xuất hiện trong hồ sơ Panama

(eFinance Online) - Liên quan đến thông tin 189 cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong Hồ sơ Panama vừa được công bố, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức lên tiếng về việc này.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Phòng chống rửa tiền, NHNN cho biết,  thông tin của hồ sơ Panama có tên của một số cá nhân, tổ chức ở Việt Nam, tuy nhiên chưa có các thông tin cụ thể về hoạt động cũng như giao dịch của các tổ chức, cá nhân này.

Hiện nay, các văn bản về quản lý ngoại hối đã có đầy đủ các quy định về giao dịch thanh toán, chuyển tiền vào và ra khỏi Việt Nam đối với các giao dịch vãng lai, giao dịch vốn, mở tài khoản ở nước ngoài... theo Pháp lệnh Ngoại hối 2005 đã được sửa đổi, bổ sung, Nghị định 70/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối và các văn bản hướng dẫn.

NHNN đã giao các đơn vị chức năng tiếp tục rà soát theo dõi thông tin liên quan đến vụ việc này. Trong phạm vi quyền hạn của mình, Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để xử lý theo đúng chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền và quy định của pháp luật.

(T.N)