Ngân hàng Shinhan Việt Nam bổ nhiệm TGĐ mới

(eFinance Online) - Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) chính thức thông báo về việc bổ nhiệm ông Shin Dong Min vào vị trí Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan.
Tân Tổng giám đốc Shin Dong Min của ShinhanbankTân Tổng giám đốc Shin Dong Min của Shinhanbank

Được đánh giá là một trong những chuyên gia tài chính hàng đầu của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG) tại Hàn Quốc và rất am hiểu thị trường Việt Nam, ông Shin Dong Min được kỳ vọng sẽ đưa Ngân hàng Shinhan trở thành một trong những ngân hàng nước ngoài phát triển mạnh nhất tại Việt Nam trong nhiệm kỳ mới của mình.

Ông Shin Dong Min là nhân sự kỳ cựu của SFG trong suốt 28 năm và trong đó, ông có đến gần 10 năm gắn bó với ngành Ngân hàng và thị trường tài chính Việt Nam. Sau khi đảm nhận vị trí Phó Giám đốc Chi nhánh TP.HCM của Ngân hàng Shinhan từ năm 2004 – 2007, ông trở về Hàn Quốc và quay trở lại Việt Nam vào năm 2010 để tham gia vào chiến lược mở rộng về quy mô cũng như tầm phát triển của ngân hàng. Cụ thể, ông được bổ nhiệm vào Trưởng ban Thành lập Chi nhánh Bình Dương vào năm 2010, sau đó là Giám đốc Sở Giao dịch TP. HCM vào năm 2011 và trở thành Giám đốc Khu vực miền Bắc kiêm Giám đốc Chi nhánh Hà Nội vào năm 2013. Bằng kinh nghiệm dày dạn và sự am hiểu sâu sắc ngành Tài chính - Ngân hàng của mình, ông Shin Dong Min đã đưa Chi nhánh Hà Nội của Ngân hàng Shinhan trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu của thủ đô, đồng thời xác lập thị phần vững chắc cho Ngân hàng Shinhan tại thị trường miền Bắc.

Chia sẻ về vai trò mới của mình, Tân Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan cho biết: “Cương vị Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan vừa là vinh dự nhưng cũng là một thách thức không nhỏ. Ở vị trí mới này, tôi phải nỗ lực hơn nữa để lèo lái con thuyền Shinhan lên những nấc thang mới, mở rộng thị trường, gia tăng số lượng chi nhánh, phát triển cả về doanh thu, lợi nhuận và con người. Rất may mắn là trên hành trình này, tôi không hề đơn độc mà nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nguồn nhân lực đã được đào tạo vững mạnh của Shinhan, cũng như từ ngân hàng mẹ ở Hàn Quốc. Tôi rất hào hứng với những kế hoạch, dự định mới của mình và chắc chắn trong vòng năm năm tới, thị trường sẽ chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Ngân hàng Shinhan”.

(T.N)