Ngân hàng tung nhiều chương trình khuyến mãi để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng

Để đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, các ngân hàng đã tung ra các gói tín dụng cho vay tiêu dùng, mua nhà, mua xe với lãi suất thấp.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

NH Á Châu (ACB) mở chương trình cho vay mua nhà dành cho khách hàng cá nhân có thu nhập từ 10 triệu đồng với lãi suất 8,9% trong năm đầu tiên và được vay đến 70% giá trị căn nhà. Không chỉ lãi suất mềm, ACB còn đưa ra nhiều hỗ trợ như miễn phí trả nợ trước hạn, không tính phí dịch vụ, phí quản lý tài sản, phí duyệt khoản vay và kèm theo chương trình bốc thăm trúng thưởng.

HDBank cũng đưa ra chương trình “Vay tiền Phát Lộc” để mua nhà, mua xe với 2 gói lãi suất: 6,8%/năm trong 3 tháng vay đầu đối với khoản vay trên 500 triệu đồng và 8,6%/năm với khoảng vay dưới 500 triệu đồng kèm theo nhiều khuyến mãi khác cho riêng gói này.

ABBANK cũng triển khai gói ưu đãi lãi suất 1.000 tỷ đồng, trong đó lãi suất vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh chỉ còn dưới 10%/năm; cho vay mua, xây, sửa chữa nhà; mua xe và tiêu dùng cá nhân lãi suất chỉ từ 8,5%/năm trong 12 tháng đầu tiên, với mức vay từ 100 triệu đồng kỳ hạn 24 tháng trở lên…

Mới đây nhất, Eximbank tung chương trình khuyến mãi cộng lãi suất thưởng 0,4% cho khách hàng gửi tiền kỳ hạn 15 và 18 tháng, 0,2% cho kỳ hạn 24 tháng trở lên, bắt đầu từ ngày 28/7. 

Không nằm ngoài cuộc đua, ông lớn BIDV cũng hút tiền gửi bằng nhiều quà tặng, kết hợp lãi suất để chào mời người gửi tiền vào két sắt của nhà băng này. Theo đó, giải thưởng cao nhất mà BIDV tuyên bố tặng cho khách là 2 chiếc ôtô Honda Civic trị giá 750 triệu mỗi xe cho chương trình “May mắn trọn niềm vui”. Ngoài ra, ngân hàng này còn tặng thêm 10 chuyến du lịch Singapore, 20 xe máy Honda SH cùng hàng nghìn giải thưởng với tổng giá trị lên tới 11 tỷ đồng. Tuy nhiên, điều kiện mà nhà băng này đưa ra là khách hàng phải gửi tối thiểu 8 triệu đồng hoặc 250 USD mới có cơ hội nhận giải.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến ngày 31/7/2014, tổng phương tiện thanh toán tăng 7,36% so với cuối năm 2013, đảm bảo tính thanh khoản của các tổ chức tín dụng. Trong đó, huy động vốn tăng 6,98% (huy động bằng VND tăng 7,92%, bằng ngoại tệ tăng 1,31%), chủ yếu vẫn đến từ nguồn tiền nhàn rỗi của dân cư. Nếu đẩy mạnh hoạt động huy động vốn từ nay đến cuối năm, tổng phương tiện thanh toán có thể đạt được mức chỉ tiêu tăng 16-18%. Riêng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới chỉ đạt 3,68%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu 12-14% cả năm.

(HTH)