Ngân hàng ưu đãi doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Sau thời gian phối hợp cùng Tổng cục Thuế, gần đây, các ngân hàng liên tục triển khai nhiều chương trình hấp dẫn để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Dịch vụ nộp thuế điện tử là giải pháp giúp người nộp thuế và cơ quan thu thuế trên toàn quốc hoàn thành nghĩa vụ của mình một cách nhanh chóng, an toàn và thuận tiện. Nếu như trước đây, doanh nghiệp thường phải cử riêng nhân viên chuyên đi nộp thuế thì từ khi có dịch vụ nộp thuế điện tử, doanh nghiệp có thể khai và nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet, 24/7 kể cả các ngày nghỉ, ngày lễ; thủ tục, giấy tờ đơn giản... Nhờ vậy, bộ phận kế toán của các doanh nghiệp giảm áp lực đi rất nhiều. Việc nộp thuế vì vậy không còn tình trạng không đúng hạn. Đây cũng là chủ trương chung của Chính phủ về việc điện tử hóa các dịch vụ công nhà nước.

Không chỉ là một bước quan trọng trong hiện đại hóa công tác thu nộp thuế, góp phần thực hiện mục tiêu cải cách hành chính, việc nộp thuế điện tử qua ngân hàng còn tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận vốn vay. Bởi thông qua dịch vụ nộp thuế điện tử, ngân hàng cũng có thêm kênh đánh giá năng lực tài chính của doanh nghiệp để triển khai quan hệ tín dụng hay các giao dịch khác với khách hàng.

Chính vì những lợi ích nói trên nên thời gian vừa qua, sau khi phối hợp với Tổng cục Thuế, các ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình hấp dẫn để khuyến khích các doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử. Chẳng hạn, HDBank vừa cho biết, để ủng hộ chủ trương chung và tiếp tục khuyến khích khách hàng doanh nghiệp tham gia phương thức nộp thuế điện tử, từ nay đến hết năm, ngân hàng này ưu đãi miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng đối với các giao dịch nộp thuế điện tử. Như vậy, doanh nghiệp hoàn toàn không mất bất kì khoản nào khi sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử tại HDBank. 

Tương tự, trong năm nay, các ngân hàng như LienVietPostBank, SeaBank, NamABank, SCB... cũng không thu phí đối với tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ này. Riêng với SCB, ngân hàng còn có chính sách hoa hồng cho người giới thiệu khách hàng mới mở tài khoản thanh toán và sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử tại SCB.

Ngoài ưu đãi nêu trên, các ngân hàng còn mang đến giá trị gia tăng cho khách hàng bằng việc tư vấn kê khai, truy vấn thông tin Thuế hoặc tặng/giảm giá Token key khi đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử.

Có thể thấy, thông qua việc cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử, các ngân hàng đã và đang cung cấp thêm nhiều dịch vụ hiện đại, tiện ích cho khách hàng, đồng thời đóng góp một phần công sức trong thực hiện mục tiêu hiện đại hóa, cải cách thủ tục hành chính...

(Thúy Ngà)