Người dân không nên nôn nóng rút tiền tại VNCB

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến khẳng định: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam (VNCB) đảm bảo về thanh khoản, do đó, người dân không nên nôn nóng rút tiền tại VNCB.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Như thông báo của NHNN, việc một số nhân sự trước đây có tham gia vào VNCB bị khởi tố và bắt giam, NHNN đã và đang tiếp tục đảm bảo rằng, hoạt động của VNCB không bị ảnh hưởng bất lợi bởi sự kiện này. Những dấu hiệu vi phạm pháp luật qua quá trình giám sát, thanh tra, cơ quan NHNN cũng đã phát hiện và xây dựng các biện pháp có thể xử lý.

"Vừa qua, NHNN TW đã chỉ đạo NHNN địa phương phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan nhằm cung cấp thông tin cho người gửi tiền để họ yên tâm, đồng thời dự phòng các biện pháp hỗ trợ, trong đó có hỗ trợ về thanh khoản cho ngân hàng VNCB. Trong ngày đầu tiên, cũng đã có người gửi tiền đến rút, nhưng sang đến ngày thứ hai hầu như không còn hiện tượng đó. Thực tế, chỉ có người nào nôn nóng mà rút tiền ra trước kỳ hạn, không được hưởng lãi là những người thiệt thòi. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người dân yên tâm, tin tưởng vào các giải pháp của Chính phủ và của NHNN. NHNN sẽ đảm bảo, hoạt động của VNCB được duy trì một cách an toàn và khắc phục tồn tại, hạn chế, tiếp tục phát triển, đảm bảo các quyền lợi cho khách hàng. Do đó, trước mắt, người dân không nên vội vàng rút tiền ra làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình”. - Phó Thống đốc khuyến cáo.

(HTH)