Nhiều ngân hàng cùng triển khai dịch vụ tiện ích chuyển tiền liên ngân hàng

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cùng triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cho phép chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ cho khách hàng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Điển hình như Ngân hàng TMCP Đông Á hợp tác với Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia Việt Nam (Banknetvn) triển khai dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng trên ATM với mô hình toàn diện, nhiều lợi ích cho khách hàng. Theo đó, chỉ cần sở hữu một chiếc thẻ ATM, khách hàng của DongABank có thể chuyển tiền cho người thụ hưởng là chủ thẻ hoặc chủ tài khoản tại các ngân hàng khác thuộc mạng lưới chuyển khoản liên ngân hàng của Banknetvn như DongA Bank, Agribank, Vietinbank, Sacombank, ABBank, Saigonbank, Seabank, Oceanbank, GPBank, Pvcombank, PGBank. Ưu điểm của dịch vụ này là người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi giao dịch chuyển khoản được hoàn tất.

Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng thẻ của DongABank thực hiện trên máy của Agribank để chuyển tiền vào tài khoản tại Vietinbank. Đây là trường hợp khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền với sự tham gia của 3 ngân hàng khác nhau. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ có thêm một kênh chuyển tiền liên ngân hàng mới đơn giản, thuận tiện và linh hoạt, bên cạnh các kênh chuyển tiền truyền thống như tại các quầy giao dịch, các máy ATM hay qua Internet Banking chỉ thuộc cùng một ngân hàng… Đây cũng là một bước tiến trong lộ trình phát triển nền thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Còn Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ thẻ Smartlink triển khai kết nối kỹ thuật cho phép chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ. Theo đó, chủ thẻ ghi nợ nội địa của ACB và chủ thẻ của các ngân hàng khác trong hệ thống Smartlink có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua lại từ thẻ sang thẻ. Đặc biệt, giao dịch này sẽ được thực hiện ngay lập tức như các giao dịch chuyển tiền tại hệ thống và áp dụng 24/24h trên toàn quốc. Với thủ tục mở thẻ trong vòng 15 phút, khách hàng sẽ có ngay một chiếc thẻ để sử dụng "Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ của ACB", giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cung cấp hạn mức tín dụng tự động cho khách hàng gửi tiết kiệm thường hoặc tiết kiệm điện tử. Với dịch vụ này, khách hàng được chủ động nguồn tài chính khi cần mà không phải tất toán trước hạn sổ tiết kiệm và hưởng trọn lãi suất cao. Khách hàng có thể đăng ký ngay hạn mức tín dụng khi mở sổ tiết kiệm, hạn mức được cấp sẵn tương ứng với 80% giá trị sổ tiết kiệm và tối đa 1 tỷ đồng cho một khách hàng. Khi khách hàng cần tiền đột xuất nhưng sổ tiết kiệm chưa đến hạn chỉ cần gọi điện thoại đến hotline hoặc đăng ký qua dịch vụ ngân hàng điện tử eBank của TPBank để kích hoạt hạn mức. Sau khi kích hoạt, khách hàng sử dụng tiền trên hạn mức bằng thẻ ATM hoặc chuyển tiền, rút tiền trên eBank hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng.

(HTH)