Nhiều sản phẩm dịch vụ thẻ công nghệ mới từ Vietinbank

Ngày 25/11/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã tổ chức Lễ ra mắt 05 sản phẩm dịch vụ thẻ công nghệ mới, hiện đại nhất trên thị trường.

Ảnh minh hoa.Ảnh minh hoa.

Cụ thể, Vietinbank đã tung ra 05 dịch vụ thẻ công nghệ mới và hiện đại nhất trên thị trường gồm: Dịch vụ thanh toán thẻ MPOS (Mobile point of sale), đây là một sản phẩm công nghệ thẻ vượt trội trong lĩnh vực ngân hàng ra đời trên cơ sở kết hợp triển khai giữa Vietinbank, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tổ chức thẻ quốc tế Visa. Dịch vụ cho phép các đơn vị chấp nhận thẻ của Vietinbank sử dụng các thiết bị di động như điện thoại Smart Phone, Ipad... có cài đặt ứng dụng thanh toán thẻ và lắp thêm MPOS để chấp nhận thanh toán các loại thẻ nội địa và quốc tế cho khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ tại đơn vị. Thiết bị thanh toán thẻ tại các đơn vị giờ không chỉ dừng lại ở thiết bị POS cố định tại chỗ, hoặc thiết bị POS di động GPRS mà đã khởi đầu cho một bước đột phá mới, biến những thiết bị di động nhỏ gọn thông dụng hàng ngày thành thiết bị thanh toán thẻ gọn nhẹ và tiện lợi tích hợp công nghệ bảo mật cao. Dịch vụ chấp nhận thanh toán thẻ bằng thiết bị di động - MPOS của Vietinbank phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp từ những đơn vị kinh doanh taxi, thanh toán tiền điện, nước, internet, bảo hiểm, đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn,đại lý du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chuyển phát nhanh...

Với Dịch vụ thanh toán thẻ trực tuyến - Merchant online sẽ cho phép các đơn vị kinh doanh trực tuyến chấp nhận thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ của khách hàng bằng các loại thẻ ngân hàng thông qua cổng thanh toán thẻ do Vietinbank cung cấp. Đơn vị kinh doanh sẽ được Vietinbank báo có vào tài khoản ngay khi chủ thẻ thực hiện thanh toán thẻ trực tuyến. Dịch vụ này sẽ mở ra một kênh thanh toán trực tuyến hiện đại và tiện lợi cho cả đơn vị kinh doanh và chủ thẻ khi giao dịch thương mại điện tử. Thông qua việc cung cấp dịch vụ bán hàng trọn gói, dịch vụ Merchant Online sẽ giúp cho đơn vị mở rộng phạm vi kinh doanh, tối đa hóa lợi nhuận và gia tăng nguồn khách hàng.

Còn sản phẩm thẻ phi vật lý E-Fast On do Vietinbank phát hành sẽ được sử dụng mua sắm hàng hóa tại các website chấp nhận thanh toán online trên toàn thế giới, khách hàng không cần phải lo lắng về rủi ro lộ thông tin cá nhân, bị lợi dụng hạn mức thẻ, bị làm thẻ giả... Khách hàng không cần tài khoản ngân hàng, hoàn toàn chủ động kiểm soát giá trị chi tiêu trong mệnh giá thẻ và có thể mua thẻ bằng các loại thẻ ATM nội địa hay quốc tế của các ngân hàng để thực hiện giao dịch trực tuyến toàn cầu.

Đặc biệt, với dịch vụ rút tiền tại ATM không cần thẻ sẽ giúp chủ thẻ ATM-Epartner VietinBank hoặc người thân hay bạn bè đồng nghiệp được chủ thẻ ủy quyền có thể rút tiền tại tất cả các máy ATM của Vietinbank trên toàn quốc mà không cần phải có thẻ ATM. Dịch vụ này của Vietinbank giúp khách hàng không còn lo lắng khi quên thẻ hoặc cần gửi tiền gấp cho người thân hay bạn bè khi họ không có thẻ hay tài khoản tại ngân hàng. Chủ thẻ hoặc người thân được chủ thẻ ủy quyền có thể rút tiền tại bất kỳ máy ATM nào của Vietinbank thông qua mã rút tiền do chủ thẻ khởi tạo và ngân hàng cấp để giao dịch.

Cuối cùng là dịch vụ gửi tiền tại ATM - ATM Deposit sẽ bổ sung chức năng nhận tiền gửi tự động vào tài khoản thẻ của chủ thẻ ATM-Epartner trên máy ATM VietinBank. Việc gửi tiền của các chủ thẻ ATM VietinBank sẽ trở nên đơn giản tiện lợi, thực hiện bất kể thời gian nào (24/7), không cần đến ngân hàng, tự động hoàn toàn... Tiền sẽ được ghi có vào tài khoản thẻ của chủ thẻ ngay khi nạp. Khách hàng được hưởng lãi suất ngay khi gửi và tối đa hóa chi phí đầu tư thông qua việc sử dụng các tiện ích khác của thẻ tại ATM như dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn tự động, thanh toán cước phí tự động hay các giao dịch tài chính khác.

Những sản phẩm, dịch vụ tiện ích mang tính công nghệ cao của Vietinbank sẽ mở ra một bước đột phá trong việc cung cấp dịch vụ của dịch vụ thẻ, nhờ đó, chủ thẻ và khách hàng sẽ được tận hưởng phương tiện giao dịch thanh toán hiện đại, đơn giản, an toàn - đang dần thay thế những phương tiện truyền thống thủ công, phức tạp. Việc triển khai thành công các sản phẩm, dịch vụ mới này khẳng định vị thế vai trò ngân hàng dẫn đầu về sản phẩm dịch vụ thẻ của VietinBank trên thị trường cũng như góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

(HTH)