NHNN chấp thuận BIDV góp vốn thành lập BIDV-Metlife

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 4927/NHNN-TTGSNH về việc đề nghị góp vốn thành lập Công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ BIDV-MetLife của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, Thống đốc chấp thuận việc BIDV tham gia góp vốn thành lập BIDV-Metlife theo đề nghị tại Công văn số 3258/CV-HĐQT ngày 27/11/2014 của BIDV.

BIDV và Công ty bảo hiểm Metlife có trách nhiệm thực hiện các thủ tục, hồ sơ đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét chấp thuận việc thành lập công ty nêu trên theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, ngày 24/7/2013, tại Washington, D.C, BIDV và Tập đoàn Metropolitan Life Inc. (Metlife) đã ký kết bản ghi nhớ về việc hợp tác thành lập Công ty liên doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. MetLife cam kết mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn cùng với BIDV hướng tới hoàn thành mục tiêu cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính trọn gói cho khách hàng, đưa hoạt động bảo hiểm trở thành một trong những trụ cột của các hoạt động chính của BIDV.

(HTH)