NHNN chi nhánh Tp.HCM bán tiền lưu niệm đến hết ngày 27/5

(eFinance Online) - Sau ngày 27/5, NHNN chi nhánh TP HCM sẽ chính thức dừng bán tiền lưu niệm 100 đồng phát hành nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, danh sách đã đăng ký nhưng đến thời điểm này chưa đến mua tiền lưu niệm sẽ bị huỷ.
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, từ ngày 20 đến hết 27/5, NHNN chi nhánh Tp.HCM sẽ bán tiền lưu niệm vào tất cả ngày làm việc trong tuần, thay vì chỉ bán vào buổi sáng hai ngày thứ năm và thứ sáu hằng tuần như trước. Sau ngày 27/5, NHNN chi nhánh Tp HCM sẽ chính thức dừng bán tiền lưu niệm, đồng thời hủy danh sách đã đăng ký nhưng đến thời điểm này chưa đến mua. Sau thời hạn này, chi nhánh cũng sẽ không giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc mua tiền lưu niệm nêu trên.

Trước đó, vào ngày 22/4, NHNN đã chính thức bán tiền lưu niệm tại Tp.HCM. Cũng như ở Hà Nội, tờ tiền lưu niệm này đã được người dân Tp.HCM háo hức đón chờ. Đây là loại tiền không có giá trị thanh toán, lưu thông và được phát hành để kỷ niệm 65 năm thành lập NHNN  nhằm ghi nhận bước phát triển vượt bậc của ngành ngân hàng, đồng thời tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, lịch sử dân tộc và đồng tiền Việt Nam với đông đảo người dân và bạn bè quốc tế.

Việc phát hành loại tiền lưu niệm đã được nhiều nước trên thế giới thực hiện, đây là thông lệ của các quốc gia để kỷ niệm truyền thống đồng tiền của mình và phục vụ nhu cầu sưu tầm của các cá nhân, tổ chức trên thế giới. 

(T.N)