NHNN kéo dài thời gian bán tiền lưu niệm 100 đồng

(eFinance Online) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa thông báo, việc bán tiền lưu niệm sẽ được NHNN thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập Ngành Ngân hàng 6/5/2016 cho đến khi kết thúc đợt phát hành tiền lưu niệm.
NHNN sẽ bán tiền lưu niệm vào sáng thứ 5 và thứ 6 hàng tuần.NHNN sẽ bán tiền lưu niệm vào sáng thứ 5 và thứ 6 hàng tuần.

Theo đó, NHNN sẽ bán tiền lưu niệm hàng tuần vào sáng thứ 5 và thứ 6 từ 8h30 đến 11h. Địa điểm bán tại Hà Nội là Cục Phát hành và Kho quỹ, số 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội, số 45 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Địa điểm bán tại thành phố Hồ Chí Minh là NHNN Chi nhánh thành phố TP.Hồ Chí Minh, Chi Cục Phát hành và Kho quỹ - Số 8 Võ Văn Kiệt - Quận I - TP Hồ Chí Minh.

NHNN cho biết, việc kéo dài thời gian bán tiền lưu niệm nhằm tránh tâm lý người dân lo ngại việc bán tiền lưu niệm chỉ thực hiện trong thời gian ngắn. Đồng thời, việc này cũng nhằm tạo sự thuận lợi, chủ động cho người dân có nhu cầu mua tiền lưu niệm.

Trước đó, từ ngày 12/04/2016, NHNN đã tổ chức bán tiền lưu niệm. Đồng tiền này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức và cá nhân. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức đến đăng ký mua tiền lưu niệm và tại các địa điểm bán thường diễn ra cảnh xếp hàng "rồng rắn" để được vào mua.

(T.N)