NHNN khen thưởng các đơn vị tham gia đấu tranh với tội phạm ngân hàng

Thay mặt Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc thường trực Nguyễn Đồng Tiến đã trao tặng Bằng khen cho các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội đã có thành tích tham gia phát hiện, đấu tranh, xử lý các hoạt động huy động vốn, kinh doanh vàng trên tài khoản trái phép.

NHNN khen thưởng các đơn vị tham gia đấu tranh với tội phạm ngân hàng.NHNN khen thưởng các đơn vị tham gia đấu tranh với tội phạm ngân hàng.

Cụ thể là các tập thể: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an; Cục Cảnh sát phòng phống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an; Phòng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an; Phòng 2, Cục Cảnh sát phòng phống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an; Tổ ĐB113 – Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm – Bộ Công an; Đội 10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP.Hà Nội; Đội 2, Phòng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư - Công an TP.Hà Nội.

Đại tá Trần Văn Danh - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - Bộ Công an cho biết: Trong quá trình triển khai nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an ninh xã hội các đơn vị thuộc lực lượng công an đã có nhiều cố gắng đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm trong lĩnh vực kinh tế nói riêng. Lực lượng công an nhân dân đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan có liên quan. Các đơn vị trong ngành Ngân hàng đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị công an trong việc đấu tranh, ngăn chặn, phòng, chống và triệt phá các vụ án liên quan tới lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Việc các vụ án, vụ việc được phát hiện, xử lý kịp thời giúp ngăn chặn, phòng ngừa, răn đe những hành vi kinh doanh vàng, huy động vốn bất hợp pháp, những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng đã hỗ trợ tích cực cho NHNN trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tiền tệ và hoạt động ngân hàng, góp phần tạo môi trường hoạt động an toàn, hiệu quả cho các tổ chức tín dụng.

(HTH)