Quý 1/2015: Lợi nhuận lũy kế của TPBank đạt 134 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa trở thành nhà băng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý 1/2015 với các chỉ tiêu tăng trưởng đạt khá cao, khởi đầu thuận lợi cho một năm kinh doanh phát đạt.

Ảnh: NT.Ảnh: NT.

Kết quả kinh doanh sau 3 tháng đầu năm 2015 của TPBank cho thấy lợi nhuận lũy kế đến 31/3/2015 của ngân hàng này đạt 134 tỷ đồng, vượt kế hoạch quý I đề ra và tăng 12% so với cùng kì năm 2014. Các chỉ tiêu kinh doanh chính đều có tăng trưởng và cải thiện, theo đó huy động vốn tăng gần 11%, tăng hơn 64% so với cùng kỳ năm trước; tín dụng quý I tăng gần 5% và tăng 61% so cùng kỳ năm 2014. Nợ xấu tiếp tục được cải thiện, giảm xuống mức 0.99%.

Trong các tháng đầu năm, thị trường thường chững lại do ảnh hưởng nghỉ lễ Tết kéo dài thì mức tăng trưởng như trên là khá khả quan. Được biết, TPBank cũng khá tích cực trong việc giải ngân gói 30.000 tỷ đồng trong lĩnh vực bất động sản của Chính phủ mà TPBank mới được Ngân hàng Nhà nước cho phép tham gia hồi đầu năm.

Kết quả kinh doanh khả quan của TPBank dự báo về một năm phát triển mạnh mẽ của ngân hàng này hướng tới mục tiêu phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững.

Kết thúc quý 1/2015, lợi nhuận của TPBank đã vượt kế hoạch đề ra, đánh dấu bước khởi đầu một năm kinh doanh khá khả quan và thuận lợi. Trong khi hầu hết các tổ chức tín dụng không quá kỳ vọng vào hoạt động kinh doanh quý 1/2015, thì kết quả của TPBank cho thấy tổng huy động và cho vay đều có mức tăng trưởng khả quan, lần lượt ở mức 11% và 5%, nợ xấu giảm xuống mức 0.99% do kiểm soát tốt chất lượng tín dụng cũng như chú trọng công tác thu hồi nợ. Kết quả lợi nhuận lũy kế tính tới hết quý 1 cũng đạt 134 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch đề ra cho quý này.

Với những kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt và ổn định, TPBank đang ngày càng chứng tỏ là một tổ chức tài chính hoạt động khá minh bạch và hiệu quả. Được biết, trong thời gian qua TPBank đã liên tục đưa ra những dịch vụ, sản phẩm ưu việt nhằm đáp ứng những nhu cầu của thị trường tài chính như các chương trình cho vay ưu đãi, lãi suất thấp, song song với việc liên kết với nhiều đối tác để gia tăng lợi ích cho khách hàng.

TPBank cũng là một ngân hàng triển khai khá tích cực gói tín dụng 30.000 tỷ mua nhà, đến nay ngân hàng đã thu thập và đang xử lý hàng trăm bộ hồ sơ vay và bước đầu đã giải ngân được hàng chục hồ sơ mua căn hộ tại khu vực TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

(Như Trang)