SCB được mua nợ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định bổ sung nội dung “Hoạt động mua nợ” vào Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

SCB vừa được bổ sung nội dung “Hoạt động mua nợ” vào Giấy phép thành lập và hoạt động. Nguồn: VnExpress. SCB vừa được bổ sung nội dung “Hoạt động mua nợ” vào Giấy phép thành lập và hoạt động. Nguồn: VnExpress.

SCB có trách nhiệm thực hiện các thủ tục theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 Luật Các tổ chức tín dụng đối với nội dung được sửa đổi, bổ sung. Quyết định của NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/2/2016.

Trong những năm qua, với việc đẩy mạnh tái cấu trúc và nỗ lực xử lý nợ xấu kể từ khi hợp nhất (SCB - Ficombank - TinNghiaBank), đến nay, hoạt động của SCB đã ổn định và dần tăng trưởng.

Năm 2015, SCB vừa đón nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng thương mại tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam 2015” và giải thưởng “Ngân hàng Quản trị Doanh nghiệp tốt nhất Việt Nam 2015” do Global Banking and Finance Review - tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Anh trao tặng.

(T.N)