SeABank tài trợ 127 tỷ đồng cho dự án của PVGas

Ngày 18/4, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGas) - cổ đông chiến lược trong nước của SeABank, đã tổ chức Lễ ký hợp đồng tài trợ tín dụng trị giá 127 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Hợp đồng cho dự án “Nâng công suất Kho chứa LPG Đình Vũ - Hải Phòng” từ 1.500 tấn lên 4.500 tấn. Dự án Nâng cấp kho chứa LPG Đình Vũ - Hải Phòng nằm trong kế hoạch phát triển của PVGas để đảm bảo các mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung LPG nhằm mở rộng thị trường, nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh, góp phần duy trì và phát triển thị phần tại thị trường miền Bắc, qua đó chủ động trong công tác xuất nhập hàng hóa, cân đối cung cầu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và điều tiết thị trường LPG miền Bắc.

Bà Lê Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeABank cho biết: Từ năm 2007 SeABank đã tài trợ tín dụng hơn 1.200 tỷ đồng cho các dự án của PVGas và phục vụ các hoạt động thanh toán, cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Việc đầu tư mở rộng kho chức LPG Đình Vũ - Hải Phòng sẽ góp phần để đảm bảo các mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung LPG nhằm mở rộng thị trường, nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh và phát triển thị phần tại thị trường miền Bắc.

Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty cổ phần (PVGas), là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), được xếp hạng AA+ trong cả 3 năm 2011,2012 và 2013. PVGas luôn là đơn vị chủ lực với nhiệm vụ chính là thu gom, vận chuyển, tàng trữ, chế biến, phân phối và kinh doanh các sản phẩm khí. Hiện PVGas là đơn vị dẫn đầu PVN về doanh thu hàng năm (giai đoạn 2011 - 2013) chiếm 10% doanh thu Tập đoàn và bằng 2,6% GDP cả nước. Hiện nay, PVGas là đơn vị duy nhất của Tập đoàn Dầu khí thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực khí, nhà cung cấp khí khô duy nhất và là nhà cung cấp LPG số 1 đối với thị trường trong nước. Tháng 11/2007, PVGas đã trở thành cổ đông chiến lược trong nước của SeABank.

(HTH)