SHB phát triển nguồn nhân lực chất lượng

(eFinance Online) - Vừa qua tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Ngoại thương và Học viện Ngân hàng nhằm chia sẻ, hỗ trợ đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.
SHB phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Thỏa thuận hợp tác giữa SHB với ĐH Ngoại thương và Học viện Ngân hàng gồm 6 nhóm hoạt động: Tài trợ học bổng “SHB – Ươm mầm tài năng” cho sinh viên có học lực khá trở lên và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; Tiếp nhận sinh viên thực tập; Tuyển dụng nhân sự; Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; Hợp tác trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu; Tổ chức và tham gia các sự kiện của hai bên.

Bản thỏa thuận có thời gian hiệu lực ban đầu là 3 năm, áp dụng cho cả 3 cơ sở của ĐH Ngoại thương (tại Hà Nội, TPHCM và Quảng Ninh), Học viện Ngân hàng cũng như trên toàn bộ hệ thống của Ngân hàng SHB. Hai bên cam kết thực hiện đầy đủ, nghiêm túc với thiện chí cao nhất trong khả năng và điều kiện cụ thể của mình để cùng hướng tới sự hợp tác phát triển lâu dài và bền vững.

TS. Ngô Thu Hà – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB – cho biết: “Bên cạnh việc sử dụng các CB-NV dày dạn kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn, SHB cũng chú trọng tới việc lựa chọn, bồi dưỡng thế hệ CB-NV trẻ có tố chất để nâng cao chất lượng công việc và đào tạo lớp lãnh đạo kế cận nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lực ngày càng cao về chất và về lượng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Vì thế, trong chiến lược trẻ hóa đội hình mà SHB thực hiện, việc tìm kiếm và hợp tác với các đối tác đào tạo nhân sự chất lượng cao là 1 mục tiêu quan trọng. Bên cạnh đó, SHB luôn mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam cùng phát triển vì tương lai đất nước”.

Đại diện ĐH Ngoại thương, PGS TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sự đồng hành của các doanh nghiệp với các thầy cô và sinh viên trong suốt quá trình đào tạo thực sự rất ý nghĩa và cần thiết. Điều này sẽ giúp cả giảng viên và sinh viên của nhà trường có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm những hoạt động cụ thể đối với ngành ngân hàng nói riêng và các ngành khác nói chung”.

Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đang trở nên ngày càng cấp thiết, đối với doanh nghiệp là nhu cầu kết nối với nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; đối với các cơ sở đào tạo là sự đổi mới, phát triển gắn kết với thực tiễn, cụ thể nhất là vấn đề việc làm cho sinh viên.

(P.V)