Thêm hai ngân hàng tham gia chương trình tài trợ thương mại của ADB

(eFinance Online) - Hôm nay, chương trình Tài trợ Thương mại (TFP) của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và hai ngân hàng Việt Nam - Ngân hàng Cổ phần An Bình (ABBANK) và Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) đã ký kết các thỏa thuận cho phép chương trình cung cấp các khoản bảo lãnh lên tới 50 triệu USD mỗi năm để hỗ trợ hoạt động tài trợ thương mại ở Việt Nam.
Thêm hai ngân hàng tham gia chương trình tài trợ thương mại của ADB

Ông Steven Beck, Giám đốc khối Tài trợ Thương mại của ADB, phát biểu: “Thương mại và tài trợ thương mại là hết sức quan trọng đối với nền kinh tế khu vực và toàn cầu, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như tạo công ăn việc làm. Chương trình Tài trợ Thương mại của chúng tôi nhằm mục tiêu giúp Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng cơ hội thương mại, nâng cao tính cạnh tranh, và thúc đẩy tăng trưởng đồng đều với thương mại làm động lực”.

Tổng Giám đốc ABBANK Cù Anh Tuấn cho biết: “Việc ký thỏa thuận với Chương trình Tài trợ Thương mại đánh dấu bước khởi đầu của một tiến triển tích cực và mối quan hệ chặt chẽ giữa ADB và ABBANK trong việc phát triển các dịch vụ ngân hàng của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng ADB sẽ tiếp tục tin tưởng và hỗ trợ để thúc đẩy hơn nữa phát triển thương mại của Việt Nam với các nước khác”.

Thêm hai ngân hàng tham gia chương trình tài trợ thương mại của ADB ảnh 1 ADB và TPBank ký kết chương trình tài trợ thương mại

Về phía TPBank, ông Nguyễn Hưng, Tổng Giám đốc TPBank cho rằng: “Bên cạnh mức bảo lãnh tài trợ thương mại 30 triệu USD, mạng lưới rộng khắp của ADB với các ngân hàng và thể chế tài chính khác sẽ mang đến cơ hội to lớn cho TPBank để mở rộng quan hệ đối tác toàn cầu của mình. Khoản bảo lãnh từ ADB sẽ được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình, từ đó góp phần vào tăng trưởng kinh tế”.

Tới nay, Chương trình Tài trợ Thương mại đã hỗ trợ các hoạt động thương mại trị giá 8,2 tỷ USD thông qua 5.814 giao dịch, gồm cả bảo lãnh và cấp vốn trực tiếp, tại Việt Nam. Trong tổng số các giao dịch của chương trình ở Việt Nam, 67% có liên quan tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chương trình hiện đang cộng tác với 11 ngân hàng thương mại ở Việt Nam, và với lễ ký kết ngày hôm nay, con số này sẽ tăng lên 13 ngân hàng thương mại.

 (T.N)