Thương hiệu MB được định giá 79 triệu USD

(eFinance Online) - Theo công bố mới đây, Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance và Công ty Tư vấn thương hiệu Mibrand xếp hạng thương hiệu MB ở vị trí thứ 21/50 thương hiệu giá trị nhất thị trường Việt Nam, với mức đánh giá AA-. Đây là năm thứ hai liên tiếp, MB được xếp vào nhóm 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Brand Finance định giá thương hiệu dựa trên 04 tiêu chí: chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI), tỉ lệ phí bản quyền thương hiệu, dự báo doanh thu thương hiệu và giá trị thương hiệu.
Trong báo cáo Top 50 Việt Nam của Brand Finance, tổng giá trị thương hiệu của Top 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam được ghi nhận đạt 7,26 tỉ USD. Tổng toàn bộ giá trị thương hiệu của Top 50 Việt Nam tăng 39% trong một năm, tập trung ở những thương hiệu hàng đầu. Theo Brand Finance, tốc độ tăng trưởng trung bình của từng thương hiệu trong Top 50 là 20%, vượt xa các công ty thuộc các nước trong khối ASEAN vốn có tốc độ tăng trưởng ổn định hoặc âm.
Ông Samir Dixit – Giám đốc điều hành Brand Finance Châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Năm 2016 ghi dấu những tiến bộ vượt bậc của các doanh nghiệp Việt. Rất nhiều cú bứt phá ngoạn mục trên bảng xếp hạng cho thấy nhận thức của các doanh nghiệp Việt về giá trị thương hiệu nói riêng và giá trị vô hình nói chung đang ngày càng phát triển”.
Theo ban Tổ chức, đây là bảng xếp hạng duy nhất có phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO (ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá). Giá trị thương hiệu do Brand Finance công bố được phép sử dụng với cơ quan thuế, kiểm toán và sử dụng trong các cuộc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

(T.N)